Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Hoạt động Đoàn Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh đoàn nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ.Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh đoàn nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ. PDF. In bài viết Email
article->created?> Ngày tạo: 28-07-2012 03:03

 

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ TỈNH ĐOÀN

NHÂN KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ


Kính thưa:………………………………………………………………………………............

 

………………………………………………………………….....................

 

 

Hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt cho 302.496 thanh niên Bến Tre phát biểu ý kiến trong buổi lễ long trọng và đầy ý nghĩa nầy. Trước hết xin gửi đến quí đai biểu lời kính chúc sức khỏe, xin bày tỏ tấm lòng thành kính và biêt ơn sâu xa của tuổi trẻ Bến Tre đến quí mẹ VNAH, các gia đình thương binh liệt sĩ, các thương, bịnh binh đã hy sinh xương máu của mình tô thắm những trang sử vẻ vang của quê hương đất nước.

Kính thưa toàn thể quý Đại biểu.

Nếu Tổ quốc và nhân cách là 2 điều thiêng liêng nhất đối với mỗi người; thì tri ơn và đền ơn luôn là tình cảm và hành động tự giác của mỗi người trẻ.Tuổi trẻ Bến Tre hôm nay, may mắn được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, trong độc lập tự do của dân tộc, được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tuổi trẻ luôn tự hào và vô cùng biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các thương bịnh binh đã không tiếc máu xương vì Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc.

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hoà bình, để lại cho quê hương Bến tre 2.162 Bà Mẹ Việt nam anh hùng, trên 35 nghìn liệt sỹ; 15nghìn thương binh, 1500 bệnh binh, hàng vạn người chưa tìm được hài cốt và khuyết danh; những đau thương mất mát của 02 cuộc kháng chiến là không thể lấy gì bù đắp được. Kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 là dịp để thế hệ trẻ Bến tre bày tỏ lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để vừa xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước vừa tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, và cũng thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Trong những ngày của tháng 7 năm nay , cùng với tuổi trẻ cả nước, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ Bến tre đã trở thành hoạt động thường xuyên, với từng hành động cụ thể; những ngày vừa qua, hàng ngàn bạn trẻ trong màu áo xanh tình nguyện đã tỏa khắp các nẻo đường, ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm đẹp các đền thờ liệt sỹ trong tỉnh; thăm hỏi, tặng quà,chung tay xây nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh và gia đình có chiến sỹ hiện đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Bến tre; họp mặt Đảng viên, đoàn viên tiêu biểu vượt khó là con em thương binh liệt sỹ, gia đình có công; tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" ở tất cả các nghĩa trang trong tỉnh với phương châm: "Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng - mỗi đoàn viên, thanh niên 1 việc làm ý nghĩa thiết thực”, góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp của quá khứ, để hướng tới tương lai tươi sáng.

Thế hệ trẻ hôm nay tin rằng, máu của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm màu cờ đỏ vinh quang của Tổ quốc. Những tấm gương anh hùng, liệt sỹ luôn khắc sâu trong tâm khảm của mỗi đoàn viên, thanh niên Bến tre, nhắc nhở thế hệ trẻ phải biết sống, cống hiến và phải biến quyết tâm thành hành động như các thế hệ thanh niên Đồng khởi của một thời anh hùng.Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn sâu xa vô hạn, Tuổi trẻ Bến tre hôm nay xin hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần và trí tuệ của tuổi thanh xuân, tiếp nối truyền thống vẻ vang của quê hương Đồng khởi anh hùng. Ra sức khắc phục những hạn chế,  nguyện một lòng đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần; xây dựng lý tưởng cao đẹp, sống có văn hóa, có tình có nghĩa, có trước có sau, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài, chung sức, chung lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương Bến Tre giàu đẹp và văn minh, để đền đáp lại sự hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh di trước và xứng đáng là thế hệ thanh niên Đồng khởi mới. Xin kính chúc quí mẹ, những bà Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình  thương binh, liệt sỹ,  gia đình có công với các mạng và tất cả những người đã hy sinh cho đất nước, cho quê hương hay còn đang tiếp tục cống hiến , một ngày 27/7 ý nghĩa, tràn đầy tấm lòng nhân ái yêu thương của toàn xã hội. Tinh thần ngày Thương binh liệt sỹ 27.7 bất diệt. Tuổi trẻ Bến tre đời đời tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Trân trọng kính chào.

Cập nhật ngày