Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mô hình - Kỹ năng Đoàn Đoàn Phường 2, Thành phố Bến Tre với mô hình “Sinh hoạt hè” hiệu quảĐoàn Phường 2, Thành phố Bến Tre với mô hình “Sinh hoạt hè” hiệu quả PDF. In bài viết Email
Mô hình - Kỹ năng công tác Đoàn
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 05-09-2014 08:05

Phường 2, Thành phố Bến Tre có vị trí nằm tại trung tâm thành phố. Hàng năm, vào mỗi đợt hè về, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 2 đón nhận hơn 300 thiếu nhi, học sinh chuyển sinh hoạt hè về địa phương. Do đặc thù vùng đô thị, nhu cầu vui chơi, giải trí của thanh niên, học sinh tại phường rất phong phú, đa dạng chính vì vậy để thu hút và tập hợp được thanh niên, học sinh tham gia các hoạt động Đoàn – Hội – Đội trong hè là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiệt huyết và tinh thần xung kích, vượt khó của tuổi trẻ, Đoàn Phường 2 luôn đổi mới, sáng tạo phương thức hoạt động, nhiều năm liền là lá cờ đầu trong tổ chức hoạt động hè của Thành đoàn Bến Tre.

 

Đoàn viên, học sinh tham gia lớp tập huấn kỹ năng sống

 

Hè năm 2014, Đoàn Phường 2 đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, phát huy tính sáng tạo của đoàn viên, học sinh như: Hội thao hè dưới nước, Hội thi xé tranh chủ đề “Hướng về biển, đảo”, giao lưu văn nghệ với trang phục và đạo cụ bằng thủ công do chính các bạn đoàn viên, học sinh tự thiết kế, tổ chức dã ngoại, về nguồn, thực hiện công trình thanh niên, đặc biệt là mở 02 lớp giáo dục kỹ năng sống chủ đề “Chia sẻ yêu thương” giáo dục tình yêu thương gia đình, bạn bè, thầy cô thu hút hơn 257 đoàn viên, học sinh tham gia.

Đồng chí Bùi Thị Ay Hoal, Bí thư Đoàn phường 2 chia sẻ: “Trước khi xây dựng Kế hoạch hè, Ban Chấp đoàn thường xuyên tiếp cận các trang Facebook cá nhân của các em học sinh để nắm được tư tưởng, thái độ của học sinh đối với việc chuyển sinh hoạt hè, sau đó từng đồng chí chia nhau phát phiếu thăm dò ý kiến, nguyện vọng của các em muốn được làm gì, chơi gì, học gì trong hè để từ đó tổ chức hoạt động phù hợp...”. Đồng chí còn cho biết thêm: “Khi mới vào hè, có một số học sinh chia sẻ trên trang cá nhân là “tham gia hoạt động hè không có gì vui, tốn thời gian lắm” nhưng khi kết thúc hai tháng hè trở về trường các em đã thay đổi suy nghĩ, tạo hẳn một album ảnh những hoạt động hè mà các em đã tham gia. Đó chính là niềm động viên, khích lệ và là phần thưởng lớn nhất cho Ban Chấp hành để chúng tôi tiếp tục đổi mới hoạt động vì các em đoàn viên, học sinh trên địa bàn phường.”

Kết quả mà Đoàn Phường 2 làm được trong thời gian qua là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Phường, Ban Thường vụ Thành đoàn, sự cầu thị, sáng tạo, đoàn kết của tập thể BCH Đoàn và đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình, có kỹ năng thu hút, tập hợp thanh niên. Hy vọng rằng, cách làm này sẽ được nhiều cơ sở Đoàn áp dụng để càng có nhiều thanh niên, học sinh được chăm lo và tham gia các hoạt động bổ ích trong hè.

Cập nhật ngày