Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mô hình - Kỹ năng Hội Vì sao flash mob đang được giới trẻ yêu thích?Vì sao flash mob đang được giới trẻ yêu thích? PDF. In bài viết Email
Tác giả: BBT tổng hợp   
article->created?> Ngày tạo: 08-09-2014 08:11

Flash mob không chỉ là giải trí

Flash mob (dịch sát nghĩa là cuộc huy động chớp nhoáng) là một hình thức nhảy múa ngẫu hứng được cho là xuất hiện lần đầu tiên năm 2003, theo sáng kiến của Bill Wasik, Trưởng Ban Biên tập của tờ báo Harper’s Magazine. Vào thời đó, các mạng xã hội chưa thịnh hành như bây giờ và để huy động đám đông, Bill Wasik đã phát tán một email hướng dẫn cho tất cả những người mà mình quen biết.

Hơn 100 người đã đáp lời kêu gọi của Bill Wasik và đã cùng xuất hiện tại cửa hàng Macy’s ở New York. Họ tụ họp lại một cách bất ngờ và nhảy những điệu nhảy vô cùng sôi động, để rồi chớp nhoáng rút lui sau khi đồng loạt vỗ tay reo hò thật lớn.

Sự kiện đó, nhanh chóng lan nhanh trên internet và được các fanclub của các nhóm nhạc, ca sĩ cực kì yêu thích. Họ hẹn nhau cùng tập nhảy theo bản nhạc yêu thích của thần tượng. Ở châu Á, fanclub của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như 2PM, Brown eyed girls, Suju… đã dẫn đầu trào lưu nhảy Flash mob.

Ở Việt Nam, sự kiện đầu tiên mang màu sắc của Flash mob là màn đồng diễn của teen Ams trong khuôn khổ "Ngày hội anh tài" diễn ra vào tháng 5/2010. Tiếp tục 18/6/2010, một màn đồng diễn ngẫy hứng trước chợ Bến Thành, TP.HCM thu hút hơn 200 bạn trẻ tham gia và hàng trăm người qua đường đứng lại cổ vũ được cho là flash mob thực thụ đầu tiên ở Việt Nam.

Hiện tại, giới trẻ Việt Nam đang tổ chức Flash mob trong rất nhiều sự kiện khác nhau: chương trình tình nguyện, kỉ niệm các sự kiện,...

 

 

Flashmob mừng Quốc khánh 2/9 của tuổi trẻ Hà Nội thực hiện vào sáng ngày 31/8/2014

Điểm thu hút của Flash mob là điệu nhảy diễn ra bất ngờ và chớp nhoáng. Người ta bỗng dưng thấy tiếng nhạc nổi lên, một vài người nhảy cực sung và rồi nhiều người nữa nhập cuộc. Ai cũng cảm thấy thú vị và nhanh chóng bị lôi kéo. Và sự không đều trong Flash mob mới chính là yếu tố tự nhiên và chân thật của nó. Sức mạnh thu hút tập thể và tính ngẫu hứng của Flash mob chính là lí do nó kích thích những tâm hồn trẻ ưa khám phá, trải nghiệm.

Hơn nữa, chẳng cần bạn phải là một dancer chuyên nghiệp hay phải có vũ đạo thật chuẩn, thật nhuần nhuyễn bài nhảy, bạn hoàn toàn có thể tham gia, miễn là thật hết mình, thật cuồng nhiệt.

Những điều lưu ý khi tổ chức một hoạt động Flash mob

1. Hiểu được mục đích của flashmob là một hình thức giải trí nhằm lôi kéo và thu hút sự tham gia, chú ý của nhiều người về một sự kiện, hoạt động nào đó.

2. Xác định được loại hình biểu diễn phù hợp, tránh sao chép hoạt động đã được tổ chức thành công ở đơn vị, địa phương khác. Flashmob có thể được thể hiện dưới dạng điệu nhảy, bài hát, kịch hoặc bất kỳ hành động nào khác của một nhóm đã được tập dợt kỹ lưỡng từ trước để biểu diễn, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

3. Xem video hoạt động flashmob đã được tổ chức trên trang youtube để lấy nguồn cảm hứng, ý tưởng, rút kinh nghiệm tổ chức về địa điểm, thời gian, số lượng, trang phục,...

4. Tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi về hoạt động bằng mọi phương tiện nhất là trên các trang mạng xã hội để tập hợp, thu hút đông đảo thanh niên quan tâm đến hoạt động cùng tham gia.

5. Tập luyện kỹ càng cho thành viên trong nhóm flashmob nhất là về nội dung, vị trí và sự phối hợp biểu diễn giữa các thành viên trong nhóm.

6. Chuẩn bị về đạo cụ, trang phục biểu diễn. Tuy nhiên, đạo cụ và trang phục nên đơn giản, dễ tìm, phù hợp lứa tuổi, bài diễn và đảm bảo giá trị thẩm mỹ, văn hóa.

7. Khảo sát địa điểm tổ chức đảm bảo không ảnh hưởng đến giao thông, cuộc sống của người dân và có không gian đủ rộng để có thể chứa vài trăm người, thường được tổ chức ở nơi tập trung đông người như: công viên, khu thương mại, điểm du lịch...

8. Tổ chức quay phim cho sự kiện, có thể đăng tải trên youtube để tăng tính tuyên truyền.

9. Sau sự kiện, các thành viên trong nhóm cần nhanh chóng hòa nhập vào đám đông và rời đi như không có gì từng xảy ra.

Cập nhật ngày