Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Thắp sáng ước mơ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bến Tre với chủ đề "Tự hào dáng dứng Bến Tre"Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bến Tre với chủ đề "Tự hào dáng dứng Bến Tre" PDF. In bài viết Email
Thắp sáng ước mơ
Tác giả: Văn Lam   
article->created?> Ngày tạo: 16-04-2014 08:09

 

dsc_7432.jpg - 5.18 Mb Thiết thực chào mừng 79 năm ngày thành lập Hội LPPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2009). Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bến Tre phối hợp Đài PTTH Bến Tre tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bến Tre” phát sóng kỳ thứ 3, tháng 10/2009 với chủ đề “ Tự hào dáng dứng Bến Tre”...

Thiết thực chào mừng 79 năm ngày thành lập Hội LPPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2009). Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bến Tre phối hợp Đài PTTH Bến Tre tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bến Tre” phát sóng kỳ thứ 3, tháng 10/2009 với chủ đề “ Tự hào dáng dứng Bến Tre” với sự tài trợ của Viễn thông Bến Tre, nhằm giới thiệu những nhân vật phụ nữ điển hình, thành đạt đồng thời qua chương trình cũng nhằm mục đích ươm mầm, vun đắp cho những ước mơ đang ấp ủ trong tương  lai.

Đến với chương trình lần này, các bạn đoàn viên, thanh niên được giao lưu trực tiếp với 3 nhân vật: Đó là Bà Nguyễn Thị Khao – Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Tỉnh Đoàn đầu tiên, Hội trưởng Hội Phụ nữ tỉnh. Bà vẫn được mọi người gọi thân mật là Cô Út Thắng, người nữ chiến sĩ cách mạng với một tâm hồn cao thượng, ý chí kiên trung, suốt một đời tận tụy nghĩ suy trăn trở cùng vận mệnh quốc gia, dân tộc; Cô Nguyễn Thị Phương Đào – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, là người phụ nữ tiếp bước con đường và sự nghiệp cách mạng các mẹ, các chị đi trước, cô đã vươn lên trong cuộc sống bộn bề những khó khăn và bồi đắp ước mơ của mình bằng hiện thực cuộc sống; Cô bé Phạm Thị Thảo Trang là một học sinh đáng thương chưa bao giờ được gặp mặt cha, sống trong tình thương yêu của người mẹ mù lòa với biết bao những lo toan cho cuộc sống mưu sinh đã ấp ủ biết bao ước mơ về tương lai của mình, từng ngày nuôi dưỡng ước mơ trên những trang giấy trắng, tự lập kế hoạch cho việc thực hiện ước mơ của mình bằng con đường học tập với thành tích 8 năm liền là HS giỏi. Thảo Trang thật xứng đáng là đứa con hiếu thảo, học sinh chăm ngoan, là Đội viên tiêu biểu.

Chương trình Thắp sáng ước mơ ngoài việc giới thiệu các nhân vật thành đạt, điển hình còn là nơi để các bạn trẻ bày tỏ, chia sẻ những ước mơ của mình. Nhằm chia sẻ những khó khăn, biểu dương những thành tích và động viên thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vượt khó vươn lên đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Chương trình đã trao 5 suất học bổng Thắp sáng ước mơ do VNPT tài trợ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra, với ý nghĩa chào mừng 79 năm ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam, với chủ đề “Tự hào dáng đứng Bến Tre” Chương trình kỳ này được sự hỗ trợ của Hội LHPN Bến Tre, đã trao học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Thắp sáng ước mơ kỳ tiếp theo sẽ được tổ chức vào 9h30’ ngày 28/11/2009; các bạn Đoàn viên, học sinh sẽ được giao lưu với Nhạc sĩ trẻ Hoài An đến từ Thành phố Hồ Chí Minh./.

 

 

 

Cập nhật ngày