Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học tập và làm theo lời Bác Đỗ Thị Kim Ngân - Bí thư Xã đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo lời BácĐỗ Thị Kim Ngân - Bí thư Xã đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 23-05-2016 04:30

Với vai trò là Bí thư Xã Đoàn, Ngân luôn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, có nhiều trăn trở và tâm huyết tiếp cận, gần gũi và giúp đỡ thanh niên tại địa phương.

Là người tâm huyết, nhiệt tình Ngân luôn dành thời gian nghiên cứu, trao dồi kiến thức, học tập kinh nghiệm, chủ động tạo mọi điều kiện giúp đỡ thanh niên. Thời gian qua đồng chí đã chủ động phối hợp thành lập 02 mô hình kinh tế trong thanh niên: Trồng bưởi da xanh và mô hình chăn nuôi bò, dê mang lại hiệu quả kinh tế cao, đang tiếp tục nhân rộng trong toàn xã. Phối hợp tổ chức giải ngân với số tiền 170 triệu đồng cho thanh niên địa phương vay vốn, tổng dư nợ do Đoàn quản lý đến nay trên 300 triệu đồng, không có nợ quá hạn. Bên cạnh đó, vận động 01 căn nhà khăn quàng đỏ với số tiền 25 triệu đồng, vận động 50 đơn vị máu; tặng gạo, quần áo, nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã với số tiền trên 20 triệu đồng.

Ngoài ra, đồng chí còn là người chủ động tổ chức thành công chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ An Hiệp", qua đó tặng học bổng cho học sinh nghèo vuợt khó học giỏi và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5.000.000đ; tổ chức 05 đêm gây quỹ giúp đỡ học sinh khó khăn với số tiền 25 triệu đồng; vận động thành lập 03 Chi hội thanh niên công nhân với 124 hội viên. Phát triển mới 52 hội viên, giới thiệu 28 hội viên cho Đoàn xem xét kết nạp; giới thiệu 41 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Kết quả có 32 đảng viên mới được kết nạp. Bản thân chủ động phối hợp và thành lập 10 Câu lạc bộ, đội nhóm sở thích trong xã. Là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm của huyện từ 2012 đến năm 2015.

Từ sự cố gắng, nỗ lực của bản thân đồng chí Ngân đã nhận được bằng khen của Tỉnh ủy với thành tích xuất sắc trong công tác kết nạp đảng viên trong thanh niên giai đoạn 2010-2015. Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013; Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre năm 2011-2015 do Tỉnh đoàn khen tặng cùng nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện và Huyện đoàn.

Với những thành tích tiêu biểu xuất sắc, vừa qua đồng chí Ngân đã vinh dự nhận được giải thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn trao tặng.

Cập nhật ngày