Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mô hình - Kỹ năng Đoàn LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN GIỒNG TRÔM ĐIỂM MỚI TRONG CÔNG TÁC TẬP HỢP SINH VIÊN ĐỊA PHƯƠNGLIÊN CHI HỘI SINH VIÊN GIỒNG TRÔM ĐIỂM MỚI TRONG CÔNG TÁC TẬP HỢP SINH VIÊN ĐỊA PHƯƠNG PDF. In bài viết Email
Mô hình - Kỹ năng công tác Đoàn
Tác giả: Huyện đoàn Giồng Trôm   
article->created?> Ngày tạo: 23-05-2016 06:15

Sau thành công của Hội trại sinh viên huyện Giồng Trôm được tổ chức lần đầu tiên vào dịp 30/4/2015 với chủ đề “Sức trẻ trên quê hương đất thép anh hùng”, dành cho đối tượng là các bạn sinh viên huyện nhà đang học tập và sinh hoạt tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, Ban Thường vụ Huyện đoàn và các bạn sinh viên tham gia hội trại đã thống nhất ý tưởng thành lập đội hình Thanh niên tình nguyện sinh viên Giồng Trôm, và dấu ấn đầu tiên là việc các bạn tham gia hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015.

Đội hình CLB tại Đêm văn nghệ gây quỹ "Xuân nghĩa tình"

Dưới sự điều hành và chịu trách nhiệm của Hội Liên hiệp Thanh niên huyện, đội hình này đã tập hợp được nhiều sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng về tham gia các hoạt động, hình thành nhịp cầu nối thu hút các bạn sinh viên địa phương trở về, đóng góp công sức xây quê hương nơi các bạn được sinh ra. Thông qua những buổi họp mặt với các cô chú lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện để trao đổi về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương; qua những chuyến đi tình nguyện, làm công tác an sinh xã hội, đến những vùng sâu vùng xa, vùng kinh tế khó khăn của địa phương, các bạn được hiểu thêm về quê hương mình, về những khó khăn vất vả của nhân dân, về những niềm trăn trở của các cô chú lãnh đạo, làm sao để quê hương mình giàu đẹp, làm sao cho người dân quê mình có được cuộc sống ấm no, văn minh, tiến bộ. Chính những điều đó đã hun đúc cho sinh viên Giồng Trôm một nhiệt huyết của tuổi trẻ, của những đứa con được sinh ra và lớn lên trên quê hương đất thép anh hùng, đặt cho mình câu hỏi là thế hệ trẻ các bạn cần phải làm gì, làm như thế nào để đóng góp một phần công sức cùng địa phương trong thực hiện công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, làm thay đổi diện mạo quê hương.

Bạn Nguyễn Phan Ngọc Trâm, khu phố 1, Thị Trấn, sinh viên năm thứ 3 Đại học Luật TPHCM chia sẽ: “Chúng em cũng đã đi, đã tham gia nhiều hoạt động nhưng điều quan trọng mà chúng em thấy được đó là: Yêu quê thì hãy yêu bằng hành động, đừng yêu bằng lời nói. Và thế là chúng em cùng nhau lên ý tưởng, xin ý kiến và phối hợp với các cô chú, các anh chị tổ chức các chương trình cho sinh viên huyện nhà. Cụ thể như Hội trại truyền thống Sinh viên Giồng Trôm (30/4 - 1/5/2015), chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè mang tên “Dấu chân Đồng Khởi" (7/2015). Từ những ngày đầu, chúng em luôn được các anh chị Huyện đoàn, quý cô chú lãnh đạo quan tâm, tạo mọi điều kiện để chương trình được diễn ra thành công nhất”.

Khởi động bằng sự thành công của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015, đến nay, đội hình Sinh viên tình nguyện huyện Giồng Trôm dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTN huyện, đã thực hiện nhiều công trình phần việc an sinh xã hội như: tham gia san lắp mặt bằng, sửa chữa cầu, nâng cấp lộ, trồng hoa, trồng cây, sửa chữa hệ thống điện, nhà ở cho người già neo đơn, gia đình khó khăn; tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tuổi trẻ với pháp luật cho thanh niên nông thôn, tổ chức Sân chơi tuổi thơ, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho các em thiếu nhi, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, tham gia dàn dựng và biểu diễn chương trình văn nghệ Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với đoàn viên, thanh niên địa phương,... Mới đây, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ủy ban hội huyện và các bạn trong Liên chi hội sinh viên Giồng Trôm tổ chức thành công chiến dịch  “Xuân tình nguyện năm 2016” với các hoạt động như: chương trình “Tết trẻ thơ” với hoạt động sơn, sửa, trang trí Trường Mầm non xã Thuận Điền; tổ chức sân chơi thiếu nhi, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Điền; Chương trình “Xuân chia sẻ” với nội dung làm bánh tét và tặng 20 phần quà (mỗi phần gồm: 02 đòn bánh tét, 10 kg gạo) cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Mỹ; tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ Thanh niên khởi nghiệp với chủ đề “Xuân nghĩa tình” được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi huyện với số tiền vận động được là 21 triệu đồng.

Hướng tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban hội huyện phối hợp chỉ đạo Liên chi hội sinh viên Giồng Trôm tổ chức Hội trại Họp mặt Sinh viên Giồng Trôm lần II vào dịp 30/4 - 01/5/2016. Đây sẽ là dịp để sinh viên huyện nhà gặp gỡ, giao lưu với nhau, qua đó tạo sự gắn kết giữa các thế hệ sinh viên, đồng thời mở rộng tổ chức Liên chi hội sinh viên về số lượng sinh viên tham gia.

Chị Lê Thị Huỳnh Lê, Phó Bí thư thường trực Huyện đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện Giồng Trôm cho biết: Liên chi hội sinh viên Giồng Trôm là tổ chức được tập hợp và thành lập theo tâm tư, nguyện vọng của sinh viên huyện nhà thông qua những buổi họp mặt dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Tổ chức là nơi các bạn có cơ hội cống hiến sức trẻ cho quê hương nơi các bạn được sinh ra. Hướng tới, Ủy ban Hội huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện mở rộng quy mô tổ chức liên chi hội, liên kết, kêu gọi thêm nhiều sinh viên trở về cống hiến cho quê hương, đồng thời khuyến khích ở mỗi Ủy ban Hội xã, thị trấn thành lập một Câu lạc bộ sinh viên hoạt động thường xuyên, hiệu quả để phát huy đội hình sinh viên tình nguyện “Dấu chân Đồng khởi” của huyện nhà.

Cập nhật ngày