Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học tập và làm theo lời Bác Đặng Thị Kim Đồng - Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất thân từ phong trào học sinh, sinh viênĐặng Thị Kim Đồng - Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất thân từ phong trào học sinh, sinh viên PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 28-07-2016 02:58

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó với 04 người con, bản thân là chị cả, em Đặng Thị Kim Đồng ở ấp Linh Quy, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm là một điển hình trong ý thức học tập, vươn lên lập thân lập nghiệp bằng con đường học vấn. Trước đây, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, mẹ mang bệnh tật không có khả năng lao động, cha là lao động duy nhất, do ít đất canh tác, cha thường xuyên phải đi làm thuê kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt trong gia đình và nuôi Kim Đồng cùng 3 đứa em đi học.

Ý thức được vai trò người con, người chị cả trong gia đình, Kim Đồng không ngừng phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập. Suốt 12 năm học THPT, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài việc học tập, em còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn – Hội nhà trường phát động. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn lớp, Ủy viên BCH Đoàn trường, em luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công như: Đội trưởng Đội TCM – xây dựng nhiều chương trình văn nghệ phục vụ các dịp lễ, hoạt động Đoàn – Hội trong nhà trường; Chủ nhiệm CLB phát thanh học đường – biên tập và thực hiện các chương trình phát thanh hàng tuần, được chọn cử tham gia Hội trại truyền thống học sinh sinh viên hai năm liền… Với các thành tích nêu trên, em vinh dự được xét tặng giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, danh hiệu “Tôi - Người thanh niên Đồng Khởi mới lần thứ II” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức, nhận Giải thưởng “Trương Vĩnh Ký” của UBND Tỉnh Bến Tre với thành tích “Thủ khoa huyện” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Giải thưởng “Hoa trạng nguyên” năm 2010. Và đặc biệt, với thành tích học tập và hoạt động nổi trội, em được Đoàn trường giới thiệu và Chi ủy Chi bộ Trường THPT Nguyễn Trãi xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, là một trong 02 Đảng viên là học sinh đầu tiên được nhà trường kết nạp.

Tiếp nối những kết quả đạt được ở bậc THPT, em thi đỗ vào Khoa Báo chí và Truyền thông của Trường Đại học KHXH và NV. Em tiếp tục phát huy vai trò của mình trong tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên, sinh hoạt Đảng tại Chi bộ Sinh viên trường và tham gia vào Hội Sinh viên Việt Nam với vai trò Ủy viên BCH Liên chi hội Sinh viên khoa. Năm 2011, đắc cử vào BCH Đoàn trường ĐH KHXH & NV với nhiệm vụ phụ trách công tác tuyên giáo Đoàn trường. Quá trình tham gia học tập và công tác, em nhận được nhiều giấy khen của BCH Liên chi hội Sinh viên khoa, BCH Đoàn trường về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, vào các dịp Tết Nguyên đán năm 2012, 2013, 2014, 2015, em đều tham dự họp mặt Đảng viên là học sinh sinh viên Tỉnh Bến Tre do Tỉnh đoàn tổ chức và được xét trao tặng học bổng tại buổi họp mặt trong 3 năm liền. Những phần học bổng, học phẩm ấy được em sử dụng hiệu quả vào việc học tập và rèn luyện, góp phần động viên, khích lệ, tiếp thêm cho em ý chí và nghị lực để hoàn thành chương trình Đại học với tấm bằng loại giỏi.

Hiện tại, Kim Đồng đang tham gia công tác tại Huyện đoàn Giồng Trôm với nhiệm vụ văn thư và hỗ trợ công tác Hội LHTN Việt Nam. Với nhiệm vụ mới này, Kim Đồng luôn không ngừng học hỏi, trao dồi chuyên môn nghiệp vụ, bản thân đã phát huy được năng lực, sở trường của mình trong quá trình tích lũy kinh nghiệm hoạt động Đoàn – Hội vào nhiệm vụ thực tiễn. Trao đổi với chúng tôi, Kim Đồng chia sẻ: tổ chức Đoàn – Hội đã cho tôi rất nhiều, cho tôi niềm tin, truyền cho tôi cảm hứng, tiếp thêm cho tôi nghị lực và ý chí trong lúc mình cảm thấy khó khăn nhất, để bước và viết tiếp ước mơ Đại học của mình. Và cũng như là “cái duyên, cái nợ” khiến tôi sau khi tốt nghiệp Đại học đã tìm về với Đoàn, với tổ chức đã nuôi lớn tôi để tiếp tục cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, niềm đam mê, sáng tạo cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Cập nhật ngày