Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Học tập và làm theo lời Bác Em Lâm Thiên Phú “Học tập thật tốt là làm theo lời Bác” gương "Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2016Em Lâm Thiên Phú “Học tập thật tốt là làm theo lời Bác” gương "Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2016 PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 06-09-2016 06:54

Em: Lâm Thiên Phú  sinh ngày: 14/7/1997 là học sinh lớp 11, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Bến Tre.

Cậu học trò Lâm Thiên Phú mồ côi mẹ từ năm 8 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Phú là một trong những tấm gương sáng về nghị lực và tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Ngay từ nhỏ, Phú là cậu bé ham học và luôn giành được thành tích cao. Sau khi đậu vào lớp 10 trường THPT Chuyên Bến Tre, Phú có nguyện vọng được ở lại ký túc xá của trường để thuận lợi cho việc học tập và được Ban Giám hiệu nhà trường đồng ý, với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho em.

Trong cuộc cuộc sống cũng như trong học tập Phú luôn ghi nhớ và thức hiện lời Bác dạy “Nếu không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội ngày càng đi tới, công việc ngày càng nhiều, máy móc ngày càng tinh xảo. Mình mà không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình”. Chính vì thế, kết quả học tập trong những năm qua là minh chứng cụ thể cho sự hiếu học và tinh thần vượt khó của Phú, với nhiều thành tích đáng nể: Đạt huy chương vàng Olympic 30-4 môn sinh học năm học 2014 – 2015; huy chương bạc cuộc thi Trại Hè Phương Nam môn sinh học năm học 2014 – 2015; Giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học năm học 2015 - 2016. Trong 2 năm liền (2015, 2016), Phú được nhận học bổng Trần Văn Ơn do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xét tặng (học bổng dành cho những đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập tốt). Không những thế, Phú còn là người luôn năng nổ tích cực trong các hoạt động Đoàn. Được sự tín nhiệm của thầy cô, bạn bè Phú được bầu giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2015, và là Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2016. Ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân và là gương cho các bạn đoàn viên noi theo Phú luôn có nhiều đề xuất sáng kiến đưa hoạt động phong trào của trường ngày càng phát triển nổi bật. Năm học 2014-2015, Phú được nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thanh thiếu nhi.

Trong học tập và làm theo lời Bác, Phú luôn đề cao tinh thần tự học, không chỉ học từ thầy cô mà ngoài giờ học trên lớp, em luôn cố gắng tìm nguồn tri thức từ sách thư viện, internet và học hỏi điều hay từ bạn bè mình. Bên cạnh đó, với vai trò là Bí thư Đoàn trường, em đã vận động và cùng các bạn sử dụng tiết kiệm điện, nước và bảo quản tốt tài sản vật chất của nhà trường; quan tâm phát động đoàn viên đăng ký thực hiện các tiêu chí thi đua rèn luyện học tập làm theo lời Bác và đánh giá xếp loại hàng năm đạt loại tốt. Với những thành tích đạt được vừa qua, Phú vinh dự nhận được danh hiệu “Tôi – Người Thanh niên Đồng Khởi mới” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre trao tặng – một danh hiệu cao quý dành cho những người thanh niên Đồng Khởi tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác và xuất sắc trên các lĩnh vực lao động, học tập.

Vừa qua ngày 29 tháng 8 năm 2016, với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện Em Lâm Thiên Phú đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao danh hiệu "Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2016.

Cập nhật ngày