Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Hoạt động Hội THANH NIÊN CHỢ LÁCH TRONG PHONG TRÀO XUNG KÍCH PHÒNG CHỐNG HẠN MẶNTHANH NIÊN CHỢ LÁCH TRONG PHONG TRÀO XUNG KÍCH PHÒNG CHỐNG HẠN MẶN PDF. In bài viết Email
Tác giả: Minh Thiện   
article->created?> Ngày tạo: 17-01-2017 06:16

Hưởng ứng Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2016 và Xuân tình nguyện năm 2017; nhằm hỗ trợ, chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời, thực hiện kế hoạch “Thanh niên xung kích trong phong trào phòng chống hạn mặn” của Ủy Ban Hội huyện Chợ Lách.

Trong 02 ngày, 10-11/01/2016, trên 40 lượt lực lượng thanh niên của 11 Ủy Ban Hội xã – thị trấn và thanh niên địa phương đã ra quân đóng nắp cống trữ ngọt trên địa bàn xã Hưng Khánh Trung B.

Đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia xẻ gỗ làm mặt cống ngăn mặn

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã làm việc với Đảng ủy và giao Ủy Ban Hội xã Hưng Khánh Trung B chủ động vận động người dân cho gỗ và tiến hành xẻ thành từng tấm với độ dày từ 3 – 4cm; các thanh niên xung kích sẽ tiến hành ghép gỗ và đóng thành từng mặt cống lớn với đường kính từ 0.8 – 1.3m. Sau đó, những tấm mặt cống sẽ được bọc nhiều lớp cao su và treo phía trong đập nhằm trữ ngọt.

Kết quả, qua 02 ngày thực hiện, Ủy Ban Hội xã – thị trấn và thanh niên địa phương đã hoàn thành trên 40 nắp cống, góp phần cùng bà con trữ ngọt nhằm ứng phó với hạn mặn trong thời gian tới.

Không dừng lại ở đó, với hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, Ủy Ban Hội huyện đã tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả nguồn nước và năng lượng cho sản xuất và đời sống.

Cập nhật ngày