Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”THẠNH PHÚ: 33 THÍ SINH ĐƯỢC TẬP HUẤN HOÀN THIỆN Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP PDF. In bài viết Email
Tác giả: Quốc Vinh - Thạnh Phú   
article->created?> Ngày tạo: 19-05-2017 08:01

Sáng ngày18/5/2017, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh bến Tre tổ chức tập huấn hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp cho 33 đoàn viên, thanh niên và học sinh Trung học phổ thông năm 2017. Đây là 33 thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo “Đi tìm Ý tưởng khởi nghiệp” của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh Trung học phổ thôngđoàn viên – thanh niên nông thôn” năm học 2016 – 2017.

Tại đây, các thí sinh được Thạc sĩ Nguyễn Thanh Phi Vân - Giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt các nội dung về thiết kế ý tưởng khởi nghiệp, trọng tâm là các phương pháp thiết kế ý tưởng dựa trên cơ sở những ý tưởng mà đoàn viên – thanh niên và học sinh đã hình thành.

Đoàn viên, thanh niên tham gia lớp tập huấn hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp

Đồng thời, giới thiệu mô hình kinh doanh và hướng dẫn thí sinh thực hành mô hình cho ý tưởng của mình đã được chọn. Theo đó, để có mô hình kinh doanh hoàn thiện, các thí sinh cần đưa ý tưởng của mình giải quyết thỏa đáng các vấn đề về phân khúc khách hàng; quan hệ với khách hàng; giá trị đề xuất mang lại cho khách hàng; các hoạt động chính và đối tác chính cho sản phẩm kinh doanh. Mô hình phải hướng đến kết quả về cấu trúc chi phí cho hoạt động kinh doanh và nguồn doanh thu đạt được.

Sau tập huấn, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp, các thí sinh sẽ trình bày ý tưởng tại vòng chung kết của cuộc thi trong thời gian 10 phút và trả lời từ 2 – 3 câu hỏi của Ban Giám khảo đặt ra.

Lớp tập huấn hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp giúp cho đoàn viên, thanh niên và học sinh huyện Thạnh Phú có cái nhìn rộng hơn về vấn đề khởi nghiệp. Từ đó, vận dụng kiến thức tiếp thu được để hoàn thiện ý tưởng, phát triển thành các dự án khởi nghiệp trong tương lai thuyết phục nhà đầu tư lựa chọn hỗ trợ.

Cập nhật ngày