Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học tập và làm theo lời Bác Đoàn Thanh niên Phường 3 phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”Đoàn Thanh niên Phường 3 phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Tràng Nam - Phường 3, Tp. Bến Tre   
article->created?> Ngày tạo: 23-05-2017 08:06

Nhằm không ngừng nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, thành viên Câu lạc bộ và đoàn viên, thanh niên về rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chiều ngày 18/5/2017, tại Hội trường Phường 3, Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Phường 3 phối hợp Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Làm theo gương Bác” Phường tổ chức họp mặt kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” năm 2017. Đến tham dự chương trình có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các đồng chí thành viên Ban Tuyên giáo, thành viên Câu lạc bộ “Làm theo gương Bác”, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên Phường 3.

Các vị khách mời tham gia giao lưu với đoàn viên, thanh niên tại chương trình

Mở đầu chương trình, các đại biểu tham dự đã được xem đoạn phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, các đại biểu đã tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong không khí phấn khởi, vui tươi, đầy tình cảm đối với Bác.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Phường 3 trong thời gian qua đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân với nhiều kết quả nổi bật. Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong phần cuối chương trình, các đại biểu đã có dịp giao lưu với 03 vị khách mời là những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị Phường 3, đặc biệt gắn với tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Khát vọng tuổi trẻ thành phố Bến Tre” chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, qua đó thể hiện sự quan tâm trong giáo dục nhận thức, lý tưởng cách mạng, đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, có tính sâu rộng trong thế hệ trẻ ngày nay.

Thông qua việc giới thiệu các gương điển hình người thật, việc thật tại địa phương như vậy góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, củng cố lòng tin và nhân rộng gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Bởi lẽ, với tầm nhìn chiến lược của một lãnh đạo thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn nhấn mạnh nhân tố con người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người đã khẳng định rằng: “Con người là vốn quý nhất, quyết định tất cả, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội, trước hết, cần có những con người xã hội chủ nghĩa. Con người mà Bác vừa nói tới phải hội đủ những phẩm chất tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, luôn đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết.

Cập nhật ngày