Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học tập và làm theo lời Bác TRẦN NGỌC LĨNH - GƯƠNG ĐẢNG VIÊN TRẺ VƯỢT KHÓ, XÃ ĐOÀN VANG QUỚI TÂY, HUYỆN BÌNH ĐẠITRẦN NGỌC LĨNH - GƯƠNG ĐẢNG VIÊN TRẺ VƯỢT KHÓ, XÃ ĐOÀN VANG QUỚI TÂY, HUYỆN BÌNH ĐẠI PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Xã đoàn Vang Quới Tây, Bình Đại   
article->created?> Ngày tạo: 15-06-2017 01:06

Trần Ngọc Lĩnh sinh năm 1988 - một đảng viên trẻ đã từng bước khẳng định được bản thân trong việc phấn đấu phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi dê.

Trước thực trạng nhiều đoàn viên, thanh niên bỏ địa phương đi làm ở các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong đó có những đảng viên trẻ dẫn đến việc không thực hiện tốt chế độ sinh hoạt Đảng nên bị xóa tên trong danh sách đảng viên. Với đam mê về chăn nuôi, anh Trần Ngọc Lĩnh đã suy nghĩ, tìm tòi chọn phương án khởi nghiệp ngay trên mảnh đất gia đình bằng hình thức nuôi dê. Những ngày đầu mới bắt tay vào chăn nuôi anh gặp nhiều khó khăn, vốn, kinh nghiệm chăn nuôi còn ít, nên ước mơ hình thành một trang trại chăn nuôi nhỏ của anh gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng như phải bỏ dở. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khuất phục trước mọi khó khăn, thêm vào đó là nhận thấy việc phát triển kinh tế từ nuôi dê đang được cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể quan tâm, anh quyết định giành tất cả vốn tiết kiệm của bản thân để mua được 02 con dê nái tơ và tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, vận dụng kiến thức từ các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi dê. Anh bắt tay vào việc xây dựng củng cố chuồng trại, dùng chính mảnh đất của gia đình để trồng cỏ cung cấp thức ăn cho dê. Nhờ vào sự cần cù, chịu khó, nắm vững kỹ thuật nuôi, đến nay từ 02 con dê nái ban đầu, đàn dê của anh đã tăng lên 11 con (trong đó có 06 con dê nái sinh sản và 5 con dê con).

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, là một đảng viên trẻ anh luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn và của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông, các chiến dịch tình nguyện và công cuộc phát triển kinh tế ở địa phương. Hàng năm, anh đều được đánh giá đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thời gian tới, Lĩnh dự định sẽ tiếp tục mở rộng chuồng trại để chăn nuôi và sẽ tận dụng nguồn vốn vay mua thêm 02 con dê nọc để ngoài việc phục vụ cho chăn nuôi của gia đình mà còn giúp đỡ phối giống cho những ai nuôi dê có nhu cầu phối giống.

Với niềm đam mê và tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của tuổi trẻ, Trần Ngọc Lĩnh xứng đáng là tấm gương cho các đoàn viên thanh niên noi theo, góp phần vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Cập nhật ngày
 
Các tin khác...