Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Tiếp sức mùa thi 2016 NHIỀU DẤU ẤN TỪ CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH ĐẠINHIỀU DẤU ẤN TỪ CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH ĐẠI PDF. In bài viết Email
Tác giả: Huyện đoàn Bình Đại   
article->created?> Ngày tạo: 29-06-2017 06:28

Khác với kỳ thi năm 2016, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 được tổ chức tại các điểm trường trên tất cả các huyện, thành phố của tỉnh Bến Tre. Trên địa bàn huyện Bình Đại, kỳ thi được tổ chức tại 03 điểm trường gồm: THPT Huỳnh Tấn Phát, THPT Lê Quí Đôn, THPT Lê Hoàng Chiếu với 999 thí sinh tham gia dự thi. Để kịp thời hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các thí sinh, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với 04 đội hình với 49 tình nguyện viên tham gia.

Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Lê Quí Đôn hỗ trợ che dù cho thí sinh vào phòng thi

Qua thời gian 04 ngày thực hiện, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn huyện Bình Đại đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các thí sinh và phụ huynh học sinh với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả và nhiều nghĩa cử cao đẹp từ các bạn tình nguyện viên như: kịp thời vận động 25 suất học bổng cho 25 bạn thí sinh gặp khó khăn trong kỳ thi trị giá 22,5 triệu đồng; vận động tuyến đò ngang Tân Mỹ (Ba Tri) – Phú Long (Bình Đại) đưa đón thí sinh miễn phí trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; phối hợp lực lượng công an tổ chức giải tỏa, phân luồng không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông; vận động hỗ trợ chỗ trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ cho thí sinh; hỗ trợ 1.752 chai nước suối, nước ngọt miễn phí cho thí sinh và phụ huynh của thí sinh; tổ chức các tuyến xe đưa, rước thí sinh miễn phí; kịp thời hỗ trợ các vật dụng cần thiết trong kỳ thi cho các thí sinh. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra kỳ thi, có những ngày thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều, nhất là vào thời điểm tập trung và lúc hết giờ làm bài thi gây khó khăn cho các thí sinh trong quá trình di chuyển. Với sự chủ động và sự nhiệt tình, các bạn tình nguyện viên tại các điểm thi đã hỗ trợ áo mưa cho các bạn thí sinh kịp thời giúp cho các bạn vượt qua khó khăn, trở ngại mà thời tiết gây ra.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã góp phần động viên, giúp các thí sinh tự tin hơn trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia vừa qua. Hi vọng rằng, với sự hỗ trợ của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và sự tự tin của mình sẽ giúp cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 trên địa bàn huyện Bình Đại đạt được một kết quả thật tốt.

Cập nhật ngày