Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Xã đoàn Tân Xuân tổ chức sinh hoạt Chi đoàn theo chủ điểm “Theo bước chân những người Anh hùng”Xã đoàn Tân Xuân tổ chức sinh hoạt Chi đoàn theo chủ điểm “Theo bước chân những người Anh hùng” PDF. In bài viết Email
Tác giả: Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri   
article->created?> Ngày tạo: 01-08-2017 00:17

Chiều ngày 20/7/2017, tại Hội trường Văn hóa xã, Ban Chấp hành Xã đoàn Tân Xuân tổ chức sinh hoạt Chi đoàn theo chủ điểm“Theo bước chân những người Anh hùng” năm 2017. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trương Việt Trinh – UV. BTV Huyện đoàn – Bí thư Xã đoàn; cùng hơn 60 lực lượng là cán đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xã Tân Xuân; đoàn viên học sinh các trường THPT chuyển sinh hoạt hè về địa bàn và các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Tây Đô tham gia chiến dịch tại mặt trận Tân Xuân.

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

Đến dự buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh và các chiến sĩ tình nguyện được tuyên truyền về ý nghĩa, sự ra đời của Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ tại địa phương; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; về kết quả nổi bật phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” do BCH Xã đoàn triển khai thực hiện thông qua hình thức trắc nghiệm kiến thức. Đồng thời, tổ chức Diễn đàn chuyên đề “Thanh niên Tân Xuân yêu nước phải làm gì?” để thông tin, trao đổi, thảo luận, tạo không gian để đoàn viên đóng góp ý tưởng, hiến kế, giải pháp cho việc đổi mới công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và công tác xây dựng hình mẫu thanh niên giàu lòng yêu nước nhân ái gắn với xây dựng giá trị hình mẫu người thanh niên Đồng Khởi mới“Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện”.

Qua hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Đồng thời, tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng là vô giá; khẳng định việc chăm sóc các gia đình chính sách, người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ hiện nay và mai sau./.