Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Hoạt động Đoàn Thạnh Phú: Tập huấn kỹ thuật trồng chuối già Nam Mỹ cho đoàn viên, thanh niênThạnh Phú: Tập huấn kỹ thuật trồng chuối già Nam Mỹ cho đoàn viên, thanh niên PDF. In bài viết Email
Tác giả: Văn Minh   
article->created?> Ngày tạo: 10-08-2017 10:01

Ngày 10.8.2017, tại hội trường Nhà Văn hóa Mỹ Hưng, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng chuối già Nam Mỹ cho 30 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên dự tập huấn

Theo đó, đoàn viên, thanh niên được giới thiệu về cây chuối già Nam Mỹ, hướng dẫn về qui trình kỹ thuật và chăm sóc, cụ thể như về khâu chuẩn bị đất, cách trồng, cách chăm sóc, bón phân cho chuối và phòng trừ sâu bệnh. Ngoài ra, được thông tin về tình hình sản xuất và thị trường tiêu thụ của giống chuối này.

Ảnh: Hướng dẫn về qui trình kỹ thuật và chăm sóc chuối già Nam Mỹ đến đoàn viên, thanh niên

Được biết, chuối già Nam Mỹ là loại cây ăn quả nhiệt đới, ngắn ngày, dễ trồng và cho sản lượng khá cao, trung bình có thể đạt năng suất 20 đến 30 tấn/ha. Chuối có giá trị kinh tế khá lớn là mặt hàng xuất khẩu của nhiều nước và đang được trồng trên 100 quốc gia. Hiện nhà cung cấp, đầu tư giống chuối già Nam Mỹ đã vào Việt Nam và có đầu ra ổn định ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Ả Rập Xê Út,.../.