Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mùa hè xanh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Liên chi hội sinh viên Bến Tre – Trường Đại học Tây Đô năm 2017 mặt trận xã Tân Xuân – huyện Ba TriChiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Liên chi hội sinh viên Bến Tre – Trường Đại học Tây Đô năm 2017 mặt trận xã Tân Xuân – huyện Ba Tri PDF. In bài viết Email
Tác giả: Liên Chi hội Sinh viên Bến Tre – Trường Đại học Tây Đô   
article->created?> Ngày tạo: 29-08-2017 02:27

Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả… Nhưng còn các chiến sĩ Liên Chi hội Sinh viên Bến Tre – Trường Đại học Tây Đô với màu áo xanh tình nguyện, mùa hè là dịp để các bạn ấy trải nghiệm, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình đồng hương keo sơn gắn bó. Làm việc cùng nhau, cống hiến sức mình cho quê hương đó là những động lực lớn lao thôi thúc các chiến sĩ lên đường tình nguyện. Mùa hè xanh là nơi các bạn đã nhận lại nhiều món quà kì diệu từ cuộc sống và giữ trọn những giây phút rất đỗi “sinh viên” mà không phải những tháng năm nào cũng có trong cuộc đời.

Vác lên vai chiếc ba lô như chứa chan cả tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ. Hơn 10 năm chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Tây Đô đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện dài 15 ngày, từ ngày 15/07/2017 đến 29/07/2017 ở vùng đất Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Với việc thực hiện nhiều hoạt động và công trình đầy ý nghĩa cho địa phương như: Xây và trao tặng 1 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 15 triệu đồng do bị sập sau con mưa dông do Bảo số 02 gây ra, Tổ chức 3 đợt diệt lăng quang tại xã, thăm và tặng 05 phần quà cho gia đình chính sách, quét dọn và thắp hương nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức đêm thắp nến tri ân kỉ niệm 70 nam ngày thương binh liệt sĩ 27/07, tổ chức ngày tri ân dọn dẹp và nấu bữa cơm thân mật tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng tổng trị giá 1.000.000đ, trao 1.200 quyên tập cho trẻ em nghèo hiếu học tại các trường trên địa bàn xã, sinh hoạt và vui chơi với các thiếu nhi tại các điểm trường, tổ chức tư vấn tuyển sinh cho các học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn xã, trao tặng 04 bồn nước sạch cho 04 điểm trường trên địa bàn xã ( trường Mầm non Tân Xuân, Tiểu học Tân Xuân 1, Tiểu học Tân Xuân 2, Trung học cơ sở Tân Xuân) với tổng số tiền 10.000.000đ. Nhằm giúp đở các trường dự trữ nguồn nước ngọt, sạch và an toàn chống hạn mặt trong mùa khô, tổ chức sinh hoạt chuyên đề chủ điểm tháng 07 “Tuổi trẻ theo bước chân những người anh hùng”. Thông qua buổi sinh hoạt, tuyên truyền cho đoàn viên, thanhn niên về lịch sử hình thành và ý nghĩa Ngày thương binh liệt sĩ và gương các Anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Việt Nam dưới hình thức thi trắc nghiệm kiến thức nhanh và bài tỏa quan điểm về giá trị Yêu Nước trong giá trị hình mẩu Người Thanh niên Đồng Khởi mới.

- Phối hợp chăm sóc Khu di tích Ngã Ba Cây Da Đôi, tổ chức chăm sóc và“ Thắp nến Tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ, Đền thờ Liệt sĩ nhân kĩ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tham gia lễ thả đèn hoa đăng nhằm tri ân các anh hùng Liệt Sĩ tại hồ nước Bác Hồ Thị trấn Ba Tri.

Mùa hè xanh đối với các chiến sĩ tình nguyện là ba tiếng chất chứa nhiều tình cảm đặc biệt, đó là ba tiếng của tình yêu quê hương và nhiệt huyết. Bên cạnh, sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Đảng ủy- Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn – Hội Trường, thì chiến dịch mùa hè xanh của Liên Chi hội Sinh viên Bến Tre cũng đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ và thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre, Đoàn Thanh niên tỉnh, Huyện ủy- UBND, Huyện Đoàn huyện Ba Tri, đại diện nhà tài trợ, Đảng ủy – UBND xã Tân Xuân, các ấp trong xã và đặc biệt là tình cảm của bà con nhân dân dành cho những chiến sĩ tình nguyện.

Với những thành quả đã đạt được thì chiến dịch mùa hè xanh năm 2015, 2016 của Liên Chi hội Sinh viên Bến Tre Trường Đai học Tây Đô vinh dự nhận được 2 bằng khen của Thành Đoàn TP. Cần Thơ và Tỉnh Đoàn Bến Tre.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2017 của Khoa của Liên Chi hội Sinh viên Bến Tre đã khép lại. Đây là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để tình bạn trong các bạn mãi bền lâu. Kỉ niệm khó quên về một mùa hè đầy trải nghiệm, sẽ là hành trang để các bạn ấy lạc quan và yêu cuộc sống hơn trên bước đường thử thách trước cuộc đời. Đặc biệt là để lại những tình cảm, cảm xúc, kỷ niêm khó tả trong mỗi chiến sĩ tình nguyện và bà con nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh trong chiến dịch:

 

Ngày ra quân 15/07/2017


Chiến sĩ sữa nhà dân sập do mưa bão


Thả đèn hoa đăng tại Thị Trấn Ba Tri


Thắp nến tri ân tại Nghĩa Trang liệt sĩ

 

Ra quân Diệt lăng quăng


Tham quan khu di tích cây Da Đôi

 

Tổng Kết Chiến dịch

Với một tắm lòng vì quê hương đất nước tất cả các chiến sĩ tình nguyện của Liên Chi hội Sinh viên Bến Tre trường Đại học Tây Đô đã để lại những ấn tượng thật đẹp trong lòng người dân Tân Xuân – Ba Tri, khi các bạn ra đi những dòng nước mắt đã rơi nói lên tình cảm của mình đã gắn bó với chiến dịch, những kỷ niệm khó quên, những câu chuyện vui, buồn, những khoảnh khắc đáng nhớ. nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim những người con của quê hương Đồng Khởi anh hùng.

Cập nhật ngày