Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Hoạt động Đoàn Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Pháp luật tuổi 18 – Vòng tay yêu thương”Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Pháp luật tuổi 18 – Vòng tay yêu thương” PDF. In bài viết Email
Tác giả: Thảo Nguyên - Ban TTNTH Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 14-09-2017 07:25

Sáng ngày 08/9/2017, theo chân những người thực hiện chương trình “Pháp luật Tuổi 18 - Vòng tay yêu thương” năm 2017 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre tổ chức tại trường THPT Trần Văn Kiết, huyện Chợ Lách, chúng tôi đến với một bầu không khí sôi nổi, tươi vui, hòa trong giai điệu âm nhạc Acoustic của các em học sinh trong những ngày đầu năm học 2017 – 2018.

Tham dự chương trình có đồng chí Tôn Đức Tài - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre, Đại úy Trần Văn Tùng – Phó đội trưởng Đội Dân vận Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Bến Tre, đại biểu Công an huyện Chợ Lách, Huyện đoàn Chợ Lách, Ban Giám hiệu trường và hơn 300 học sinh trường THPT Trần Văn Kiết tham dự.

Ảnh: Đồng chí Tôn Đức Tài - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Bến Tre sinh hoạt cho các bạn học sinh về các nội dung trong chương trình

Đây là năm thứ hai chương trình được triển khai trong các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn tỉnh, với những nội dung tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội cho thanh, thiếu niên, học sinh, nhất là tệ nạn ma túy, bạo lực học đường và giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, giáo dục phẩm chất đạo đức lối sống trong đoàn viên, học sinh.

Thông qua những hình ảnh trực quan, đoạn video clip sinh động trên máy chiếu, các em học sinh đã tích góp được nhiều kiến thức hữu ích, trong đó có kiến thức phòng tránh và đấu tranh với người có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, những kỹ năng sống thiết thực như phép lịch sự khi bắt tay, hắt hơi, trả lời điện thoại, cách vỗ tay và sự im lặng thể hiện thái độ tôn trọng, những câu chuyện kể về tình yêu thương cha mẹ, gia đình cũng được chương trình truyền tải sinh động đến các em học sinh đoàn viên.

Tham dự chương trình em Hà Lê Thanh Thanh, học sinh lớp 10A2 chia sẻ: “Chương trình này rất có ích cho học sinh vì giúp cho chúng em nhận thức được khi tham gia giao thông thì chúng em phải làm gì để tuân theo pháp luật, hiểu được những tác hại của ma túy gây ra, đặc biệt giúp cho em hiểu được tình yêu thương và công lao dưỡng dục của cha mẹ, em cảm thấy rất có lỗi với cha mẹ của mình. Em mong chương trình sẽ được tổ chức ở những trường khác nữa để các bạn có thể cảm nhận được những điều mà em đã trải nghiệm ngày hôm nay”.

Trong năm 2017, chương trình sẽ tổ chức ở 9 điểm trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh và trong năm học mới 2017 – 2018, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức ở 03 điểm trường còn lại tại huyện Châu Thành, TP. Bến Tre và huyện Mỏ Cày Nam.

Cập nhật ngày