Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Hoạt động Đoàn Bến Tre sôi nổi các hoạt động truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX năm 2017Bến Tre sôi nổi các hoạt động truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX năm 2017 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Ban TNNT, CN&ĐT Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 21-09-2017 03:40

Nhằm cung cấp và tư vấn cho các bạn học sinh đang trong độ tuổi vị thành niên những kiến thức cơ bản, các nội dung trọng tâm về sức khỏe sinh sản từ đó giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắn hơn về giới tính, tình bạn, tình yêu, sức khỏe và biện pháp phòng chống những căn bệnh lây qua đường tình dục. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên cho học sinh khối THPT năm 2017 từ ngày 07/9 đến ngày 28/9/2017 tại 10 trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của gần 3.000 học sinh.

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được xem các tiểu phẩm kịch tương tác và bày tỏ quan điểm của mình về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên mà tiểu phẩm đặt ra; nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu kiến thức và trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức chương trình. Ngoài ra, trong chương trình, các em còn được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chuyên gia tư vấn đến từ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để được giải đáp những thắc mắc tâm sinh lý tuổi dậy thì, dân số, kế hoạch hóa gia đình và các tình huống trong thực tế cuộc sống.

Qua hoạt động ý nghĩa này, các em được trang bị những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên, sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì, các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, cách phòng tránh cũng như hình thành những kỹ năng sống, cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng, lành mạnh và tránh được những mối nguy hiểm có thể xảy đến với mình. Đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết giúp các em tự tin vững bước vào đời, đồng thời kéo giảm những tác hại, hậu quả đáng tiếc vì thiếu kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dân số của toàn xã hội.

 
Các tin khác...