Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Tuổi trẻ Chợ Lách học tập và làm theo lời Bác – Gương mặt “Tôi – người thanh niên đồng khởi mới” tỉnh Bến Tre năm 2017Tuổi trẻ Chợ Lách học tập và làm theo lời Bác – Gương mặt “Tôi – người thanh niên đồng khởi mới” tỉnh Bến Tre năm 2017 PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Huỳnh Ly   
article->created?> Ngày tạo: 25-10-2017 07:49

Đồng chí Trần Hữu Tâm, sinh năm 1987, hiện đang công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Chợ Lách và là đoàn viên sinh hoạt tại Đoàn thanh niên Công an huyện Chợ Lách.

Là một cán bộ trẻ được Ban chỉ huy Công an huyện phân công công tác tại Đội CSĐTTP về TTXH phụ trách địa bàn xã Vĩnh Hòa, Phú Sơn, Vĩnh Thành và Hưng Khánh Trung B. Đồng chí Trần Hữu Tâm luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, vượt qua mọi khó khăn thử thách cùng tập thể đội nghiệp vụ đấu tranh phòng ngừa tội phạm xảy ra trên địa bàn. Với trách nhiệm là người cán bộ trinh sát hình sự phụ trách địa bàn, đồng chí luôn xác định cho mình những mục tiêu, lý tưởng đúng đắn, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và tận tụy với nghề nghiệp mà mình đã chọn. Chính vì lẽ đó đồng chí luôn ý thức được trách nhiệm mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó.

Với chuyên môn là cán bộ trinh sát, phụ trách địa bàn, xác định những địa bàn mình phụ trách là địa bàn giáp giới rộng, phức tạp về đối tượng tiền án, tiền sự và ma túy, do đó đồng chí luôn nỗ lực bám sát địa bàn, đối tượng và các tụ điểm phức tạp về ANTT. Công tác giáo dục đối tượng được tiến hành thường xuyên liên tục, đồng thời kịp thời phát hiện đưa đối tượng vào diện sưu tra để quản lý phòng ngừa tội phạm. Chỉ riêng trong năm 2017, đồng chí đã tiến hành lập mới 10 hồ sơ sưu tra và đăng ký 03 hồ sơ hiềm nghi để xác minh và kết thúc bằng hình thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Công tác điều tra cơ bản được tiến hành thường xuyên, liên tục. Nhằm kịp thời đánh giá, phân tích phát hiện những nguyên nhân điều kiện làm phát sinh phát triển tội phạm để có biện pháp phòng ngừa hợp lý…

Trên địa bàn quản lý, khi có vụ án xảy ra, đồng chí luôn có mặt kịp thời cùng đồng đội nắm tình hình và đấu tranh làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản và thu hồi nhiều loại tài sản như xe mô tô, điện thoại, cây kiểng các loại… để trả lại cho người bị hại. Bên cạnh đó, còn tham gia khám phá làm rõ nhiều hồ sơ, vụ việc khác trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Trần Hữu Tâm - Gương mặt “Tôi – người thanh niên đồng khởi mới” tỉnh Bến Tre năm 2017

Với tinh thần tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ nhận thức, lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; kịp thời nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là sự soi sáng của chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh để vận dụng vào công việc, đồng chí Trần Hữu Tâm luôn chú trọng quán triệt đầy đủ các nội dung nghị quyết của Đảng, của Đoàn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt phong trào “6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”,…

Trong gia đình, đồng chí luôn quan tâm yêu thương kính trọng ông bà, làm gương cho em cháu, đỡ đần gia đình và giúp đỡ những người thân trong gia đình bằng tất cả khả năng của mình.

Là 01 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại Đoàn thanh niên Công an huyện, đồng chí luôn tham gia nhiều phong trào đền ơn đáp nghĩa, thăm viếng tặng quà cho gia đình chính sách, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến và nhiều phong trào khác do Ban Chấp hành Chi đoàn và Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức; luôn ý thức rèn luyện tốt theo các giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới “Yêu nước – Bản lĩnh – Hiếu thảo – Tình nguyện” để hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và phấn đấu xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Với những cố gắng, phấn đấu và rèn luyện ấy, đồng chí Trần Hữu Tâm được giám đốc Công an tỉnh Bến Tre tặng giấy khen với “thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm” các năm 2014, 2015; đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2015, 2016; được Bộ Công an tặng bằng khen với “thành tích xuất sắc trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017 và tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kì 2017 – 2022 vừa qua, đồng chí vinh dự được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn trao tặng danh hiệu “Tôi – Người thanh niên Đồng Khởi mới” năm 2017.

Trong phong trào “Tuổi trẻ Chợ Lách học tập và làm theo lời Bác”, đồng chí Trần Hữu Tâm xứng đáng là tấm gương điển hình cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện nhà noi theo.

Cập nhật ngày