Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Giải thưởng "Cánh én hồng" dành cho Người thanh niên mang khăn quàng đỏ Lê Văn LiệpGiải thưởng "Cánh én hồng" dành cho Người thanh niên mang khăn quàng đỏ Lê Văn Liệp PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Thanh Vy   
article->created?> Ngày tạo: 12-12-2017 07:25

Anh Lê Văn Liệp - Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm là một trong mười giáo viên Tổng phụ trách Đội được vinh dự nhận giải thưởng Cánh én hồng năm 2017 – Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo dành tặng các thầy giáo, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội có những thành tích xuất sắc, có nhiều năm cống hiến, gắn bó, nỗ lực trong sự nghiệp trồng người của đất nước.

Trong tháng 11 vừa qua, anh Lê Văn Liệp được vinh dự đại diện cho 324 giáo viên Tổng phụ trách Đội của tỉnh Bến Tre tham dự chương trình “Tri ân người khai sáng” tại Hà Nội do Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi đồng phối hợp tổ chức. Nhân dịp này anh được vinh dự nhận giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2017 cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc trong số 26 nghìn giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đang công tác tại các liên đội trong cả nước.

Anh Lê Văn Liệp - Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi trường THCS Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm

Trải qua 13 năm làm công tác Đội, với chương châm “Mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ - Tất cả vì học sinh thân yêu” anh Lê Văn Liệp đã dành trọn tâm quyết trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, với nhiều sáng kiến trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi góp phần đưa hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi Liên đội THCS Tân Lợi Thạnh ngày càng đổi mới, khởi sắc và phát triển. Với sự quyết tâm, anh đã thực hiện thành công mô mình “Giáo dục ý thức an toàn vệ sinh thực phẩm qua vườn rau an toàn”, qua đó giúp cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em Đội viên ngay tại trường, từ đó nâng cao sức khỏe cho các em yên tâm học tập và rèn luyện, đồng thời giúp các phụ huynh yên tâm về bữa ăn của các em tại nhà trường. Sáng kiến này được Hội đồng khoa học cấp tỉnh đánh giá đạt năm 2015.

Là một Tổng phụ trách tài năng, vững nghiệp vụ, giỏi chuyên môn, là tấm gương tự học, tự rèn luyện, chịu khó trau dồi kỹ năng và tâm quyết với nghề, anh đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và công tác Đội. Anh vinh dự nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh, Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của TW Đoàn, Huy hiệu “Phụ trách giỏi”, Bằng khen của TW Đoàn, Tỉnh đoàn, các cấp, ngành…

Anh Lê Văn Liệp (đứng thứ 2 từ phải sang) nhận giải thưởng Cánh Én Hồng năm 2017

Cập nhật ngày