Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đội Giồng Trôm: Chương trình “Học từ thiên nhiên - Học từ làng nghề - Tham quan chuyên đề Văn hoá người Chăm Ninh Thuận” và Chương trình giao lưu “Gắn kết yêu thương”Giồng Trôm: Chương trình “Học từ thiên nhiên - Học từ làng nghề - Tham quan chuyên đề Văn hoá người Chăm Ninh Thuận” và Chương trình giao lưu “Gắn kết yêu thương” PDF. In bài viết Email
Tác giả: Kim Đồng   
article->created?> Ngày tạo: 15-12-2017 09:48

Vừa qua, các Liên đội trường THCS Phạm Viết Chánh, THCS Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm phối hợp với các Liên đội trường THCS Hoàng Lam và THCS Sơn Đông - Tp Bến Tre phối hợp tổ chức chương trình tham quan thực tếc “Học từ thiên nhiên - Học từ làng nghề - Tham quan chuyên đề Văn hoá người Chăm Ninh Thuận” và Chương trình giao lưu “Gắn kết yêu thương”. Hơn 120 em đội viên, học sinh cùng với giáo viên Tổng phụ trách Đội đã cùng tham gia chuỗi chương trình với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích, giàu tính truyền thống.

Giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng các bạn đội viên, học sinh tham gia chương trình

Đến với chương trình, các em đội viên, học sinh được đến tham quan cơ sở dệt chiếu Nhơn Thạnh, TP Bến Tre, học cách làm chiếu và trãi nghiệm quá trình tạo ra những chiếc chiếu của các nghệ nhân nơi đây.

Các bạn đội viên, học sinh tham quan làng nghề dệt chiếu

Hành trình tiếp theo của các em là đến với Bảo tàng Tỉnh Bến Tre, tại đây, các em có dịp được tìm hiểu về văn hóa Người Chăm Ninh Thuận.

Kết thúc chuỗi hành trình là chương trình Giao lưu “Gắn kết yêu thương” giữa các em đội viên, học sinh của 04 đơn vị trường tại khuôn viên Bảo tàng Tỉnh Bến Tre.

Thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục các em về tình yêu quê hương, tinh thần yêu lao động, tự hào về  các nghề truyền thống của quê hương Bến Tre, giáo dục các em biết trân trọng những sản phẩm do chính sức lao động và bàn tay khéo léo của con người làm ra, xây dựng trong các em ý thức giữ gìn và phát huy các nghề truyền thống của quê hương.