Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Thanh niên thành phố Bến Tre tích cực hỗ trợ nhân dân trong công tác phòng, chống ứng phó bão Tembin-bão số 16Thanh niên thành phố Bến Tre tích cực hỗ trợ nhân dân trong công tác phòng, chống ứng phó bão Tembin-bão số 16 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Phương Thảo   
article->created?> Ngày tạo: 29-12-2017 09:49

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phòng chống, ứng phó bão số 16- Tembin, Ban thường vụ Thành Đoàn Bến Tre đã chỉ đạo các đoàn cơ sở trực thuộc thành lập các đội hình thanh niên xung kích giúp đỡ nhân dân ứng phó với cơn bão số 16. Theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, thông báo kịp thời đến người dân; rà soát, kiện toàn, bổ sung lực lượng cho các đội hình thanh niên xung kích sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, yêu cầu duy trì trực thường xuyên 24/24 đối với cán bộ và đoàn viên thanh niên sãn sàng ứng phó với bão.

Lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa ứng phó bão

Hiện toàn thành phố đã thành lập và duy trì trên 17 đội hình thanh niên xung kích sẵn sàng ứng phó và khắc phục sau mưa bão. Các đội  thanh niên xung kích đã chủ động, tích cực vận động, giúp đỡ nhân dân di dời lên các điểm an toàn như nhà văn hóa, trường học, bệnh viện, thực hiện di dời người neo đơn, bệnh tật ra khỏi vùng nguy hiểm; hỗ trợ chằng chống nhà cửa, chặt cây có nguy cơ ngã đổ đảm bảo an toàn cho người dân; tuyên truyền bằng hình thức lưu động đến các ấp, khu phố; thông tin nhanh qua các trang mạng xã hội để mọi người nâng cao nhận thức, chủ động phòng chống bão.

Hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho người dân di dời tránh bão

Theo dự báo của ngành khí tượng, bão Tembin (bão số 16) tiếp tục có xu hướng suy yếu dần. Tuy nhiên, các địa phương bị ảnh hưởng không được chủ quan, lơ là. Mọi công tác phòng chống, ứng phó bão phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Hỗ trợ cắt tỉa cây có nguy cơ ngã đổCập nhật ngày
 
Các tin khác...