Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Giồng Trôm tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống HS-SV, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp” và Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”Giồng Trôm tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống HS-SV, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp” và Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” PDF. In bài viết Email
Tác giả: Kim Đồng   
article->created?> Ngày tạo: 10-01-2018 10:18

Ngày 04 tháng 01 năm 2018, tại hội trường Nhà thiếu nhi Huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2018, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp” và Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Ông Nguyễn Minh Trung - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, anh Nguyễn Thanh Phụ - HUV - Bí thư Huyện đoàn đã đến dự.

Quang cảnh buổi họp mặt

Đến tham dự chương trình, các bạn đoàn viên học sinh được ôn lại truyền thống 68 năm hình thành và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên, tưởng nhớ gương người anh hùng thiếu niên Trần Văn Ơn, người khơi dậy mạnh mẽ phong trào học sinh - sinh viên yêu nước chống thực dân Pháp; xem qua phóng sự “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp” và giao lưu với các gương học sinh vượt khó học tốt. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 19 suất học bổng trị giá 500.000đ/suất do Hội từ thiện Hải Đăng, Cty TNHH Thiết kế và xây dựng Khang Nam tài trợ. Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng trao 13 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh khối TH, THCS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, do Hội đồng Đội tỉnh vận động tài trợ trong năm học 2016 - 2017.

Sau khi kết thúc chương trình Họp mặt và trao học bổng, các bạn đoàn viên, học sinh đến với Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, tham gia chương trình, các đơn vị trường THPT, TT GDNN GDTX huyện thành lập 05 đội thi, xem và tham gia tương tác giải quyết các tiểu phẩm tình huống chủ đề phòng chống bạo lực học đường do đội kịch tương tác Huyện đoàn đặt ra. Diễn đàn thu hút sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên. Các đội thi đã đưa ra những lời khuyên và những hướng giải quyết tình huống hợp lý, thuyết phục Ban cố vấn và khán giả. Kết quả có 03 đội đồng điểm xuất sắc và 02 đội đạt gải khuyến khích nhận được quà từ Ban Tổ chức chương trình.

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc

Thông qua các hoạt động đã khơi dậy trong các em học sinh tinh thần tự hào dân tộc, về truyền thống HS-SV Việt Nam, vun đắp ước mơ, hoài bão và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, xây dựng tình bạn đẹp, bày trừ vấn nạn bạo lực học đường hiện nay.

Cập nhật ngày