Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Anh Nguyễn Văn Sơn - Gương thanh niên làm kinh tế giỏi xã Thạnh Phong, huyện Thạnh PhúAnh Nguyễn Văn Sơn - Gương thanh niên làm kinh tế giỏi xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Huyện đoàn Thạnh Phú   
article->created?> Ngày tạo: 16-01-2018 11:24

Dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1990), ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Với khát vọng làm giàu cho gia đình và quê hương mình, anh nghiên cứu và nhận thấy mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi đang là xu hướng phát triển kinh tế nông nghiệp và sẽ đem lại hiệu quả cao, anh Sơn mạnh dạn mượn vốn từ bố mẹ, và bản thân dành dụm tiết kiệm được là hơn 100 triệu đồng để đầu tư xây dựng mô hình VAC kết hợp trồng cây ăn trái, nuôi dê, bò và nuôi tôm cá. Trên diện tích gần 7000 m 2 đất, anh Sơn xây dựng thêm khu chuồng trại, cải tạo khuôn đất để trồng cây ăn quả chủ yếu là xoài tứ quý. Lúc đầu khi mới bắt tay triển khai mô hình trồng cây ăn quả anh Sơn cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở do thời tiết nắng nóng, thiếu nước tưới, không biết cách phòng trừ sâu bệnh kịp thời… dẫn tới cây trồng năng suất không cao.

Mặc dù gặp nhiều trắc trở nhưng với quyết tâm không từ bỏ niềm đam mê, anh Sơn không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cách trồng, chăm sóc cây ăn quả, tham quan các mô hình đạt năng suất cao để áp dụng vào mô hình của mình. Cuối cùng anh đã thành công với mô hình VAC trên mảnh đất Thạnh Hòa, với mô hình này anh đã tạo thu nhập thêm cho bản thân và gia đình thường xuyên với mức thu nhập 15 triệu/tháng.

Anh Nguyễn Văn Sơn - Gương thanh niên tiêu biểu ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú

Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Sơn còn rất thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương, với vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp Thạnh Hòa, bản thân luôn cố gắng phát huy hết năng lực của mình trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động đoàn. Đặc biệt là luôn duy trì lịch họp Chi đoàn hàng tháng, bản thân luôn tham gia tích cực các công trình đường bê tông và ngày công xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa trên địa bàn ấp, xã. luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của cá nhân và tập thể, bám sát vào nội dung chuyên đề học tập theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng năm để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong thời gian tới ngoài việc làm kinh tế, anh còn tích cực hỗ trợ các bạn đoàn viên anh sẽ hỗ trợ 04 con dê giống cho 04 bạn thanh niên nghèo với mỗi con là 3.500.000đ để các bạn có thêm đều kiện phát triển kinh tế gia đình.

Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ anh Sơn đã bước đầu gặt hái được những kết trong quá trình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên. Nhờ những nỗ lực, cố gắng đó nhân họp mặt kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Văn Sơn vừa được Ban Thường vụ Huyện đoàn tuyên dương, với danh hiệu "Tôi - Người thanh niên Đồng Khởi mới" năm 2017 và nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện đoàn với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thạnh Phú năm 2017.

Cập nhật ngày