Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học tập và làm theo lời Bác Gương người tốt việc tốt xã Phước Tuy, huyện Ba TriGương người tốt việc tốt xã Phước Tuy, huyện Ba Tri PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Xã đoàn Phước Tuy   
article->created?> Ngày tạo: 19-01-2018 03:07

Đoàn viên Trần Thị Thảo My, sinh năm 2000, học sinh lớp 12T7, Trường THPT Sương Nguyệt Anh, là một trong những đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc của Chi đoàn ấp Phước Thạnh, xã Phước Tuy. Phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ Đoàn trong phong trào cách mạng của địa phương, em My là một trong những đoàn viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Xã đoàn và Đoàn trường phát động. Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn viên Trần Thị Thảo My - Gương người tốt việc tốt xã Phước Tuy, huyện Ba Tri

Vừa qua trong đêm ngày 24/12/2017. Em Trần Thị Thảo My đã phát hiện và nhặt được 01 ví tiền trên đoạn đường thuộc khu vực ấp Giồng Giá, xã Vĩnh Hòa. Em đã đến Công an xã Vĩnh hòa trình báo để cơ quan chức năng tìm chủ tài sản bị mất hoàn trả lại. Tại đây Công an xã Vĩnh hòa đã kiểm tra trong ví có 11.000.000 đồng cùng giấy tờ tùy thân mang tên Trịnh Kim Loan, quê quán tại xã Tân Thủy, huyện Ba Tri. Công an xã Vĩnh hòa đã liên hệ và bàn giao số tiền trên lại cho người bị mất.

Qua việc làm trên cho thấy em Trần Thị Thảo My là tấm gương sáng về lòng trung thực, là hành động cao đẹp và nhân văn. Xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, cần được biểu dương, nhân rộng nhất là trong giai đoạn hiện tất cả cán bộ Đoàn, đoàn viên, đoàn viên thanh niên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Với hành động nhỏ - mang ý nghĩa lớn, em Trần Thị Thảo My đã được Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa khen tặng Gương người tốt việc tốt và được BCH Xã đoàn Phước Tuy trao tặng giấy khen đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017./.

Cập nhật ngày