Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên xã Mỹ Chánh huyện Ba TriMô hình phát triển kinh tế trong thanh niên xã Mỹ Chánh huyện Ba Tri PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: : Giao Văn Tứ - Bí thư Xã đoàn Mỹ Chánh   
article->created?> Ngày tạo: 06-02-2018 14:56

Thanh niên Nguyễn Minh Thơ, sinh năm 1989, hiện đang sinh hoạt tại Chi đoàn ấp Cầu Vĩ, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri. Sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghiệp T.p HCM, Thơ đã quyết định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thời hạn hợp đồng là 03 năm. Năm 2017, với ý chí mong muốn làm kinh tế tự lập, muốn lập nghiệp bằng chính sự nỗ lực của bản thân, Thơ đã đầu tư gần 100 triệu đồng cho mô hình liên hợp “ Nuôi dế Thái - rắn mối - rắn hổ hành”. Mô hình xuất phát từ nhu cầu thị trường hiện tại, từ mối quan hệ trong chuỗi thức ăn mà bạn nuôi, với 6 lồng nuôi dế Thái, 200m2 nuôi rắn mối và 150 m2 nuôi rắn hổ hành và các công trình phụ để phục vụ cho mô hình.

Mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao của thanh niên Nguyễn Minh Thơ xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri

Được biết đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Dế Thái cho năng suất lớn, mỗi lồng cho năng suất khoảng 50 kg trong thời hạn từ 20 đến 25 ngày, giá mỗi ký là 70.000 đồng, thu nhập bình quân mỗi tháng từ việc nuôi dế Thái trên 5 triệu đồng; số dế không đủ trọng lượng sẽ là nguồn thức ăn cho rắn mối, sau đó thức ăn chính cho rắn hổ hành sẽ là rắn mối không đạt trọng lượng để xuất chuồng (rắn mối và rắn hổ hành thu hoạch theo năm). Với mô hình trên, trong chuỗi thức ăn sẽ hạn chế được tình trạng thiếu thốn dinh dưỡng cho mỗi loại và tránh tình trạng dế, rắn mối nhỏ không đủ trọng lượng bị ép giá trên thị trường.

Với ý tưởng táo bạo, quyết tâm dám nghĩ dám làm, mô hình này nhất định sẽ đem lại hiệu quả cao, giúp cho nhiều thanh niên trên địa bàn xã Mỹ Chánh có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập./.

Cập nhật ngày