Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Huyện đoàn Ba Tri - Gương thanh niên tiêu biểu tháng 03/2018Huyện đoàn Ba Tri - Gương thanh niên tiêu biểu tháng 03/2018 PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri   
article->created?> Ngày tạo: 13-03-2018 02:12

Hưởng ứng Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn xã Phú Ngãi đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế gia đình được đa số đoàn viên, thanh niên trong xã tích cực hưởng ứng và đã thành công, tạo được thu nhập cho bản thân, gia đình, góp phần làm giàu cho địa phương. Đến nay, toàn xã đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp hiệu quả, góp phần khuyến khích các đoàn viên, thanh niên trong xã tham gia. Điển hình có mô hình khởi nghiệp trồng rau diếp cá của đoàn viên Trần Như Quang, sinh năm 1993, ở ấp Phú Thuận, xã Phú Ngãi.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Quang đã lên đường nhập ngũ. Sau thời gian hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, với nền tảng trồng rau của gia đình, Quang nhận thấy khả năng thị trường cung ứng rau có khả năng phát triển, nên Quang có ý định sẽ khởi nghiệp với mô hình trồng rau diếp cá từ mô hình trồng rau lâu nay của gia đình mình.

Ban đầu còn gặp nhiều khó khăn, do chủ yếu là sản xuất dựa theo kinh nghiệm truyền thống của gia đình nên hiệu quả đem lại không cao. Với tinh thần của một người đoàn viên trẻ, mạnh dạn đổi mới, dám nghĩ, dám làm, chịu khó học hỏi; cùng được sự hỗ trợ của địa phương đã giới thiệu, giúp đỡ Quang được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn và được tham quan nhiều mô hình trồng rau hiệu quả trong và ngoài huyện. Từ đó, Quang đã từng bước phát triển được mô hình trồng rau diếp cá của gia đình đạt hiệu quả.

Thanh niên Trần Như Quang với mô hình trồng rau diếp cá

Hiện tại, mô hình trồng rau diếp cá của Quang và gia đình ngày càng phát triển, doanh thu mỗi tháng trên 100 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động tại địa phương, với mức lương từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/01 lao động/01 tháng.

Quang cho biết: với 02 ha chuyên trồng rau diếp cá của anh và gia đình tại địa phương, mỗi ngày cung ứng ra thị trường trên 150 kg rau. Sản phẩm rau diếp cá của Quang được phân phối cho các tiểu thương tại các chợ trong huyện Ba Tri và huyện Bình Đại. Giá bán mỗi kg rau trên 10 ngàn đồng.

Không chỉ khởi nghiệp phát triển sản xuất, Trần Như Quang còn là một thành viên trong Hội đồng quản trị của Hợp tác xã rau Phú Nghĩa, xã Phú Ngãi và là người rất năng nỗ, có nhiều đóng góp trong các hoạt động của Hợp tác xã. Tin rằng, với những nỗ lực của bản thân, trong tương lai Trần Như Quang sẽ ngày càng thành công hơn nữa. Là tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu hiện nay cho đoàn viên, thanh niên xã nhà học tập và vươn lên làm giàu./.

Cập nhật ngày