Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Bình Đại: Hai anh em sinh đôi tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sựBình Đại: Hai anh em sinh đôi tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Thanh Trà   
article->created?> Ngày tạo: 13-03-2018 02:40

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cả hai anh em Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Kết sinh năm 1999, quê ấp Giồng Kiến, xã Phú Long đã xác định được vai trò trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, hai em luôn ra sức phấn đấu học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại trường. Tại nơi cư trú hai anh em Đoàn và Kết cũng luôn nhiệt tình hăng hái tham gia các phong trào tại địa phương nhất là các phong trào do tổ chức Đoàn phát động. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của mình, tháng 4 năm 2017 em Nguyễn Văn Kết đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam khi còn là học sinh của trường Trung học phổ thông Lê Quí Đôn.

Mặc dù kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhà chỉ có hai anh em nhưng sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông cả hai anh em đã tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia xây dựng Quân đội với sự khát khao, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hiện tại hai anh em Đoàn và Kết đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Công an tỉnh Bến Tre.

Gương thanh niên Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Kết tình nguyện tham gia Nghĩa vụ quân sự

Dẫu biết sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian hai đứa con tham gia xây dựng Quân đội, nhưng cha mẹ của Đoàn và Kết không hề lo lắng mà luôn động viên, ủng hộ quyết định của hai đứa con. Chính sự ủng hộ của gia đình là niềm tin là động lực để Đoàn và Kết an tâm cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương đất nước.

Có thể nói đây là tấm gương sáng, tiêu biểu về tinh thần tình nguyện, sẵn sàng hi sinh việc tư để cống hiến cho việc chung của thanh niên hôm nay. Đây là hai tâm gương xứng đáng được tuyên dương, nhân rộng để các thế hệ thanh niên hôm nay và mai sau học tập noi theo từ đó giúp cho mỗi thanh niên nhận thức được rằng việc “Bảo vệ Tổ quốc vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mọi công dân, nhất là thế hệ trẻ - lực lượng nòng cốt tiên phong của nước nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”