Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Châu Thành – Gương Thanh niên khởi nghiệp với mô hình trồng hoa lan DendroChâu Thành – Gương Thanh niên khởi nghiệp với mô hình trồng hoa lan Dendro PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Mỹ Xuyên   
article->created?> Ngày tạo: 27-03-2018 01:53

Thực hiện Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” của Tỉnh ủy, Huyện ủy phát động, Huyện đoàn Châu Thành phát động đến đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện ra sức thực hiện, thi đua phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình và xã hội. Trong đó có mô hình làm kinh tế của đoàn viên Nguyễn Quốc Thái, sinh năm 1992, quê quán ấp Thuận Điền, xã An Hiệp với mô hình trồng hoa lan Dendro.

Anh Nguyễn Quốc Thái (giữa) gương thanh niên tiêu biểu với mô hình trồng hoa lan Dendro

Từ niềm đam mê loài hoa lan, anh Nguyễn Quốc Thái quyết định khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Xuất thân trong gia đình nghèo, nhằm giúp anh có vốn sản xuất ban đầu để đầu tư xây dựng mô hình phát triển kinh tế, Xã đoàn quan tâm đề nghị về Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành giải ngân nguồn vốn cho anh với số tiền là 30.000.000đ. Trên diện tích 70 m2 đất quanh nhà, anh Thái xây dựng vườn lan bằng giàn sắt để treo các chậu hoa (cách đất từ 1,5 - 2m). Trên được bố trí lưới che mát (loại lưới có độ che nắng 50%) vì đặc tính của loài lan là ưa ánh nắng vừa phải, thoáng nên trước khi trồng cần phải thiết kế vườn đảm bảo có điều kiện trên. Sau 6 tháng chăm sóc,mỗi tuần, anh Thái thu hoạch trên 50 bông hoa (mỗi bông giá 500 đồng) giao cho các cửa hàng hoa tại thành phố Bến Tre, thu nhập bình quân bước đầu mỗi tháng trên 1 triệu đồng. Dự tính sắp tới, anh Thái sẽ tiếp tục mở rộng quy mô vườn lan để sớm thoát nghèo và phát triển kinh tế.

Mô hình này vốn đầu tư ít mà cho lợi nhuận cao, đặc biệt là đầu ra sản phẩm dễ dàng, rất thích hợp với những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn như anh Thái.Với tin thần học hỏi, tự phấn đấuvươn lên, anh Nguyễn Quốc Thái xứng đáng là tấm gương cho thanh niên huyện nhà học tập và noi theo./.