Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Thạnh Phú – Gương đoàn viên tiêu biểu trong thành tích học tập và đề tài nghiên cứu tiêu biểuThạnh Phú – Gương đoàn viên tiêu biểu trong thành tích học tập và đề tài nghiên cứu tiêu biểu PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Huyện đoàn Thạnh Phú   
article->created?> Ngày tạo: 11-04-2018 01:49

Võ Tường Vy có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với thầy cô cũng như các bạn học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm. Sở hữu “bảng vàng” thành tích học tập, em là niềm tự hào của nhà trường nói chung và của tập thể khối 11 nói riêng.

Đối với Võ Tường Vy, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê lớn. Có lẽ vì vậy, em đã kiên trì và không ngừng cố gắng để đạt được nhiều giải trong các cuộc thi: em đã cùng bạn Mai Thị Hạnh Nguyên xuất sắc dành giải Nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT năm học 2017-2018 cấp tỉnh, đạt giải tư cấp quốc gia với đề tài: “Tạo chế phẩm OCLT ngăn ngừa và trị bệnh phân trắng cho tôm thẻ chân trắng”. Đây là giải thưởng để lại cho em nhiều ấn tượng và kinh nghiệm nhất. Bởi lần đầu tiên em Võ Tường Vy được tham gia cuộc thi mang quy mô lớn đến như vậy. Hơn thế nữa, em còn đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu, với những thí sinh lớn tuổi khác, bên cạnh giải thưởng trên Tường Vy 11 năm liền em là học sinh giỏi, 8 năm đạt thủ khoa, thi Chuyên hóa đạt giải 3 cấp tỉnh. Bên cạnh đó em đã đạt giải cao ở các môn kỹ năng như: hát đạt giải 3 khu vực Đồng bằng sông cửu Long, tiếng hát tuổi thơ truyền hình tỉnh giải nhất, ba giải dẫn chương trình đạt giải diễn viên triển vọng tỉnh, ba giải xuất sắc trong học kỳ quân đội tỉnh ,thi vẽ tranh tuyên truyền về sửa đổi luật Bảo hiểm y tế tỉnh đạt giải nhất. Tham gia cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt giải nhất cấp tỉnh. Em còn là một trong 3 diễn giả tham gia chương trình "Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp tuổi trẻ năm 2018" của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Các hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường em cũng tham gia vô cùng tích cực. Em còn có rất nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị trong các giờ hoạt động ngoại khóa thu hút các bạn trong lớp thích thú hưởng ứng. Đối với thầy cô, em là một học trò ngoan ngoãn, lễ phép. Còn đối với bạn bè, em là một người bạn hòa đồng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Đối với em, những thành công mà em đạt được “Đó là nhờ sự kiên trì, học hỏi để nghiên cứu và yếu tố không thể thiếu là niềm đam mê. Thế nhưng để dự án nổi bật và tiến xa hơn thì đòi hỏi em đọc sách rất nhiều. Bên cạnh đó là nhờ sự giúp đỡ tận tâm của thầy cô giáo trong nhà trường. Từ đó, em vận dụng những cái mình đã biết kết hợp với những cái mới để làm nên một bài dự thi thành công”.

Trước những thành công ban đầu, trong tương lai không xa, em Tường Vy sẽ tiếp tục đăng kí tham dự các cuộc thi nghiên cứu khoa học, hứa hẹn sẽ đem đến những đề tài, bài nghiên cứu sáng tạo và thành công hơn nữa. Mong rằng hành trình nghiên cứu khoa học của em sẽ còn tiến xa hơn với sự động viên, khích lệ giúp đỡ từ bạn bè, gia đình và thầy cô trường THPT Đoàn Thị Điểm.