Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Thành phố Bến Tre: Ấm áp lớp học tiếng Anh cho trẻ em nghèo tại xã Phú HưngThành phố Bến Tre: Ấm áp lớp học tiếng Anh cho trẻ em nghèo tại xã Phú Hưng PDF. In bài viết Email
Tác giả: Phương Thảo   
article->created?> Ngày tạo: 11-04-2018 02:11

Vừa qua, tại Nhà văn hóa ấp Phú Hào, xã Phú Hưng, Thành phố Bến Tre,gần 20 em học sinh đã có mặt và khẩn trương ổn định chỗ ngồi. Không khí thật đông vui, lúc nào cũng rộn rã tiếng cười với lớp học tiếng Anh miễn phí do Đoàn Thanh niên xã Phú Hưng tổ chức.

Lớp học khai giảng từ đầu tháng 01/2018 với mong muốn sẻ chia phần nào những thiệt thòi với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Các em đến đây học phần lớn là con em gia đình lao động nghèo, cận nghèo tại địa phương, không có điều kiện đi học thêm tiếng Anh. Lớp học duy trì đều đặn mỗi tháng 02 buổi. Hiện Đoàn thanh niên xã đã tổ chức khai giảng được 3 lớp,thu hút gần 60 học sinh trong độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi tham gia.

Hướng dẫn chương trình học cho các em là các đồng chí Bí thư đoàn, đoàn viên ấp Phú Hào, ấp Phú Hữu, ấp Phú Chánh. Chương trình học là chương trình do anh chị đoàn viên ấp tự biên soạn. Lớp học không chỉ bổ sung thêm cho các em kiến thức về bộ môn tiếng Anh mà còn là nơi để các em vui chơi, phát triển kỹ năng sống trong môi trường lành mạnh.

Quang cảnh lớp học Tiếng anh miễn phí tại ấp Phú Hào, xã Phú Hưng

Những ngày đầu đến lớp, em Nguyễn Thị Ngọc Bích vẫn còn rụt rè, nhút nhát, tham gia hơn 10 buổi học, em đã dần mạnh dạng hơn:

Em thích học tiếng Anh lắm. Nhưng mà lúc trước ba mẹ không đủ tiền cho em đi học. Bây giờ được học ở đây, em vui lắm. Ở đâyem và các bạn còn được chơi nhiều trò chơi nữa. Tháng nào em cũng mong nhanh đến ngày này để được đến lớp.”

Với mong muốn mang đến những tiết học vui tươi, thoải mái các bạn đoàn viên hướng dẫn lớp đã linh hoạt tổ chức nhiều trò chơi vận động, đố vui có thưởng giúp việc học của các em trở nên đơn giản hơn, không bị áp lực, từ đó truyền cảm hứng yêu thích tiếng Anh cho các em. Lớp học tuy nhỏ, điều kiện vật chất không đầy đủ, nhưng các anh chị bí thư đoàn ấp vẫn rất nhiệt tình, tâm huyết.

Anh Nguyễn Phương Bình - người trực tiếp giảng dạy lớp cho biết:

“Lớp học của chúng tôi chủ yếu là muốn tạo môi trường giao tiếp, giúp các bé tự tin hơn trong việc sử dung tiếng Anh. Nên chương trình học tập trung vào hai kỹ nắng chính là nghe và nói. Khi mới tham gia lớp học, các em vẫn còn ngại ngùng, ít nói chuyện. Nhưng qua nhiều lần học nhóm, chơi trò chơi, các em bắt đầu yêu thích môn tiếng Anh và nhiệt tình phát biểu xây dựng bài hơn. Đối với những người trực tiếp giảng dạy như chúng tôi, đó là một niềm vui rất lớn”.

Nói về hướng phát triển cho mô hình này, anh Võ Đặng Hà Giang - Bí thư đoàn xã Phú Hưng cho biết:

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng vận động các mạnh thường quân, các chi đoàn kết nghĩa, tại các chi bộ ấp ủng hộ, trang bị thêm cơ sở vật chất cho lớp học vì điều kiện học rất khó khăn và chúng tôi cố gắng duy trì tốt 3 lớp học hiện tại tại 3 điểm là ấp Phú Hào, Phú Hữu và Phú Chánh; phấn đấu sẽ mở thêm được ít nhất 1 lớp nữa trong năm nay, đặc biệt chú trọng điểm ấp Phú Thành, vì nơi đây tập trung phần lớn các em học sinh khó khăn. Đồng thời sẽ vận động và tổ chức cho các em đến các điểm du lịch để các em có thể được gặp gỡ, nói chuyện với người nước ngoài, để các em tự tin hơn và được rèn luyện nhiều hơn ngoài thực tế”.

Học tiếng Anh giờ đây đã trở thành một môn học cần thiết đối với tất cả mọi người đặc biệt là các em học sinh, việc tìm một lớp học bổ sung thêm kiến thức về môn tiếng Anhcho con em mình đối với các gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn thực sự là niềm ao ước không chỉ của phụ huynh mà ngay cả bản thân các em học sinh.Lớp học tiếng Anh “Học mà vui”của Đoàn thanh niên xã Phú Hưngra đời đã tạo điều kiện cho các em nhỏ, đặc biệt là các em kém may mắncó điều kiện học tập, vui chơi lành mạnh, bổ ích. Hy vọng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, và nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên, mô hình sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.