Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Mỏ Cày Bắc – Gương Bí thư chi đoàn năng động, học giỏiMỏ Cày Bắc – Gương Bí thư chi đoàn năng động, học giỏi PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Thảo Oanh   
article->created?> Ngày tạo: 17-04-2018 07:04

Luôn năng động trong các phong trào Đoàn, với tính cách năng động, nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng, tận tụy trong công việc, có thành tích xuất sắc trong học tập, luôn được thầy cô và bạn bè quý mến. Đó chính là bạn Tôn Thị Cát Tường- lớp 11C9, trường THPT Ngô Văn Cấn huyện Mỏ Cày Bắc.

Đam mê các hoạt động tập thể từ nhỏ nên ngay từ những năm học cấp II, cô bé Cát Tường đã hăng hái tham gia vào các hoạt động Đội. Khi tham gia vào các hoạt động Đội thì Tường luôn ấp ủ ước mơ được tham gia vào công tác Đoàn và sẽ cống hiến bằng nhiệt huyết của mình. Và ước mơ của em trở thành hiện thực khi Tường được kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khi còn là học sinh lớp 9.

Được kết nạp vào Đoàn như chắp thêm cho em đôi cánh để thực hiện ước mơ của mình. Tường hăng hái tham gia vào các hoạt động do Đoàn và nhà trường tổ chức. Từ đó, em được bạn bè tín nhiệm bầu làm lớp trưởng, bí thư chi Đoàn lớp năm học 2016-2017. Và trong năm học này, em là bí thư Đoàn trường, lớp trưởng lớp 11C9, Ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. Tuy tham gia nhiều hoạt động, nhưng với tinh thần siêng năng, chăm chỉ, và nổ lực trong các hoạt động nên Tường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tường đại diện cho các bạn Đoàn viên của trường tham gia cuộc thi nữ sinh Bến Tre tài năng duyên dáng và em đạt giải nhì. Bên cạnh đó, với năng khiếu văn nghệ, Tường cùng các bạn trong đội văn nghệ của trường tham gia cuộc thanh niên với tôn giáo được giải nhất toàn đoàn; cuộc thi tiếng hát học sinh sinh viên được giải nhì toàn đoàn. Ngoài ra, Cát tường còn tham gia dẫn chương trình cho các hội diễn văn nghệ, chương trình thắp sáng ước mơ do nhà trường tổ chức. Với những thành tích đã đạt được trong quá trình tham gia công tác Đoàn, Tường được huyện Đoàn Mỏ Cày Bắc tặng giấy khen với thành tích hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thnah niên trường học  nhiệm kỳ 2016-2017

Tôn Thị Cát Tường - Cô Bí thư chi đoàn tài năng trường THPT Ngô Văn Cấn

Không những năng động, nhiệt tình có nhiều thành tích trong công tác Đoàn, mà Cát Tường còn là học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Tường là học sinh giỏi 10 năm liền, trong học kỳ 1 năm học này em cũng đạt học sinh giỏi. Để đạt được kết quả cao trong học tập là cả một quá trình phấn đấu và rèn luyện. Để học tốt, trong thời gian học ở trường Tường chú ý nghe thầy cô giảng bài, chỗ nào không hiểu thì hỏi ngay. Bên cạnh đó, em còn tìm thêm tài liệu, giải các bài tập nâng cao để tăng thêm kiến thức cho mình . Tường đề ra mục tiêu “phải vượt qua áp lực của điểm số, khi bài vở quá nhiều cần phải bình tỉnh và có sự tập trung cao độ”, em lập cho mình một thời gian biểu khoa học vừa đáp ứng cho việc học và tham gia công tác Đoàn.

Tuy có thành tích cao trong học tập và công tác Đoàn nhưng cô bé Cát Tường  không tỏ ra kiêu ngạo mà luôn hòa đồng, vui vẻ giúp đỡ các bạn cùng lớp. Ngoài những giờ trên lớp, Tường còn tham gia những buổi học nhóm, giải những bài tập khó, giải đáp những kiến thức mà giáo viên truyền đạt các bạn chưa tiếp thu. Từ đó, Tường  được bạn bè tin tưởng, quý mến.

Những thành tích đã đạt được trong thời gian qua là động lực khích lệ, động viên Tường phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như công tác Đoàn. Với bầu nhiệt huyết, sự năng động sáng tạo của tuổi trẻ, Tường sẽ cũng ban chấp hành Đoàn đưa phong trào Đoàn trường THPT Ngô Văn Cấn ngày càng phát triển vững mạnh.