Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Bến Tre tổ chức Ngày hội Sách điểm cấp tỉnh, phát động gây quỹ hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa hoc và sáng tạo khởi nghiệp khối Trung học phổ thôngBến Tre tổ chức Ngày hội Sách điểm cấp tỉnh, phát động gây quỹ hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa hoc và sáng tạo khởi nghiệp khối Trung học phổ thông PDF. In bài viết Email
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 17-05-2018 02:08

Sáng ngày 12/5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Điều hành Dự án Sách cho tương lai tổ chức Ngày hội Sách “Khơi nguồn sáng tạo” và phát động gây quỹ hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp khối Trung học phổ thông tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu – đơn vị làm điểm cấp tỉnh.

Tham gia Ngày hội, các em học sinh được trải nghiệm không gian “Sách cho tương lai” nơi trưng bày sách hay của dự án Sách cho tương lai đã trang bị cho trường từ đầu năm học, tham gia thử thách “Khơi nguồn sáng tạo” trả lời các câu hỏi về sự khác nhau giữa lướt thông tin trên internet và đọc quyển sách in, về vai trò của đọc sách đối với thành tích học tập của học sinh phổ thông, về làm thế nào để trở thành một học sinh sáng tạo và tìm hiểu về kết quả phong trào nghiên cứu khoa học của trường.

Quang cảnh báo cáo chuyên đề “WE LOVE BOOKS”

Trong báo cáo chuyên đề “WE LOVE BOOKS” các em được nghe các chuyên gia giáo dục định hướng cách xác định ước mơ rõ ràng, tạo động lực để theo đuổi ước mơ, cách đọc sách và duy trì thói quen đọc sách để đi đến ước mơ nhanh nhất…

Ra mắt và tặng sách hay cho CLB WE LOVE BOOKS trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Tại ngày hội, Đoàn trường ra mắt Câu lạc bộ “WE LOVE BOOKS” với 20 thành viên và tổ chức cho thành viên CLB tham gia Gameshow với hình thức thi xếp sách mô hình, thuyết trình câu chuyện sách thu hút sự quan tâm và cổ vũ của học sinh – đây là một trong những hình thức sinh hoạt được định hướng cho CLB trong thời gian tới.

Thầy Đặng Bửu Truyển - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Đình Chiểu trao giải nhất cho đội tham gia Gameshow

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động các Đoàn trường vận động gây quỹ hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp do Trung tâm kinh doanh VNPT Bến Tre đồng hành. Việc vận động gây quỹ được tổ chức tại từng trường xem đây là hình thức tổ chức Đoàn hỗ trợ phong trào sáng tạo trẻ trong các trường học.

Theo kế hoạch từ ngày 12/5 đến 27/5 Ngày hội sẽ được tổ chức tại 18 trường THPT và 5 trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh và được duy trì trở thành hoạt động thường xuyên của Đoàn – Đội trường học.

Cập nhật ngày