Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đội Bến Tre tổ chức Trại hè thiếu nhi - Chủ đề "Sống để yêu thương và chia sẻ" lần thứ I năm 2018Bến Tre tổ chức Trại hè thiếu nhi - Chủ đề "Sống để yêu thương và chia sẻ" lần thứ I năm 2018 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Ban Tuyên Giáo Tỉnh Đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 01-08-2018 09:24

Ngày 31/7/2018, tại Căn cứ khu ủy Sài Gòn - Gia Định, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre tổ chức Trại hè "Sống để yêu thương và chia sẻ" lần thứ I năm 2018.

Các em thiếu nhi tham gia Trại hè

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Tú Anh – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; đồng chí Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Tôn Đức Tài – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Dương Thị Diễm Sương – Bí thư huyện đoàn Mỏ Cày Bắc cùng các đồng chí là Thường trực Hội đồng Đội các huyện, thành phố, BTV các huyện, thành đoàn; các đồng chí trong BTC, CLB giáo viên TPT Đội huyện Mỏ Cày Bắc; đại diện nhà tài trợ Sài Gòn Coop Bến Tre, Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức cùng 90 trại sinh là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc.

Các trại sinh lắng nghe chuyên đề về kỹ năng phòng chống xâm hại và thực hành các nút dây cấp cứu

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động thú vị, ý nghĩa và bổ ích như: Tổ chức khai mạc trại hè, tổ chức các trò chơi, hoạt động "Vòng tay bạn bè gắn kết trại sinh", các thói quen có ích; các bài học về kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, sử dụng mạng XH; kỹ năng thực hiện các nút dây cấp cứu; thắt vòng đeo tay bằng dây màu; thực hành sơ cấp cứu, băng bó vết thương; trải nghiệm "Sống chia sẻ, yêu thương", các bài học từ chuyên đề " Nghèo hay không nghèo"...

Các trại sinh thực hành sơ cứu, băng bó vết thương và lắng nghe chuyên đề cảm xúc trong chương trình

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 90 bộ sách giáo khoa cho các trại sinh tham gia Trại hè; ban tổ chức Trại hè cũng đã trao 05 xe đạp cho các em học sinh tiểu học có hoàn cành đặc biệt khó khăn nhằm động viên, khuyến khích các em khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tích cực thi đua học tập, rèn luyện trở thành người có ích.

Ban tổ chức tặng 90 bộ sách giáo khoa và 05 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trại hè "Sống để yêu thương và chia sẻ" lần thứ I năm 2018 giúp cho các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh hoàn cảnh khó khăn có ngày hè vui tươi, bổ ích; được giao lưu, mở rộng mối quan hệ cùng bạn bè, thầy cô và các anh, chị phụ trách. Đây còn là dịp để các em bày tỏ những hoài bão, ước mơ; tạo môi trường giáo dục văn hóa, lịch sử truyền thống mang tính thực tiễn giúp các em gần gũi, tiếp xúc với thiên nhiên và cuộc sống tập thể. Từ đó phát huy tính năng động, sáng tạo của bản thân, bồi dưỡng được năng lực tự quản trong sinh hoạt tập thể và đem lại những kỉ niệm thật đẹp, thật đáng nhớ trong kì nghỉ hè của các em.

Ban tổ chức cùng các trại sinh chụp ảnh lưu niệm

Cập nhật ngày