Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Đoàn trường THPT Trần Văn Ơn huyện Châu Thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2018-2019Đoàn trường THPT Trần Văn Ơn huyện Châu Thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2018-2019 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Ban Tuyên Giáo Tỉnh Đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 05-10-2018 04:28

Sáng ngày 30/9/2018, Đoàn trường THPT trần Văn Ơn tổ chức Đại hội Đoàn trường học nhiệm kỳ 2018-2019. Tham dự Đại hội có đồng chí Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Tôn Đức Tài – UV.BTV, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Trúc Việt – Bí thư Huyện đoàn Châu Thành, đồng chí Nguyễn Tống Duy Vũ – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Văn Ơn, đại biểu là thường trực các Huyện, Thành đoàn, Bí thư, trợ lý Thanh niên của 42 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là đơn vị được chọn làm Đại hội điểm của tỉnh.

 

Image may contain: one or more people, people standing, tree and outdoor

Đại biểu thắp hương tưởng niệm tại tượng Đài Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Ơn trước khi vào chương trình Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã nổ lực phấn đấu bằng tinh thần, nhiệt huyết để gặt hái được những kết quả tiêu biểu: phát triển được 76,1% đoàn viên, trên tổng số thanh niên; phát  triển 100 học sinh vào Hội LHTN Việt Nam; giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 5 Đảng viên là học sinh; có 76% đoàn viên xuất sắc (806/1060). Không có đoàn viên trung bình, yếu. Nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đạt danh hiệu vững mạnh. Nhìn chung, Đoàn trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018. Có nhiều đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động phong trào, tạo nhiều sân chơi phong phú và hấp dẫn cho đoàn viên. Tại đại hội đã có nhiều ý kiến đóng góp cho hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ, các ý kiến đều xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên gắn với các hoạt động của nhà trường và kỹ năng sống.

Image may contain: one or more people and indoor

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tống Duy Vũ – Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu phó trường đã chỉ đạo Đoàn trường tích cực hưởng các phong trào do trường phát động đặc biệt là trong dạy và học xây dựng thương hiệu nhà trường, phấn đấu để trở thành trường có chất lượng cao. Đoàn trường chủ động trong bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, đặc biệt là công tác làm việc nhóm trong cán bộ, đoàn viên…

Image may contain: 9 people, people sitting, table and indoor

Quang cảnh đại hội

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; họp Ban Chấp hành phiên thứ I bầu ra 5 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ. Đồng chí  Nguyễn Ngọc Thiện – Bí thư chi đoàn 11A1 được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Phạm Đình Huấn – Bí thư Chi đoàn giáo viên  và đồng chí Nguyễn Thanh Triều – Đoàn viên Chi đoàn giáo viên được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019.

Đại Biểu biểu quyết tại Đại hội

Đại hội đã được tổ chức với tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành Đoàn trường, sự tham gia nghiêm túc của đại biểu chính thức. Hình thức trang trọng nhưng không kém phần vui tươi, sôi nổi phù hợp với lứa tuổi học sinh. Từ văn kiện cho đến công tác tuyên truyền đảm bảo phát huy được trí tuệ của Ban chấp hành và đoàn viên của trường.

Image may contain: one or more people, people standing and indoor

Đại Hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới


Image may contain: one or more people, people standing and indoor

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018-2019 ra mắt đại hội

Sau khi kết thúc Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với các đơn vị còn lại để chuẩn bị tốt cho Đại hội Đoàn trường học tại cơ sở. Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Lâm Như Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhấn mạnh vai trò hỗ trợ của Ban Thường vụ các Huyện, Thành đoàn, đặc biệt phải phát huy trí tuệ, sự sáng tạo của Ban Chấp hành, đoàn viên của trường. Văn kiện phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích; các nội dung phát biểu khai mạc, bế mạc, phát biểu góp ý cho văn kiện phải để học sinh tự viết; cần quan tâm đến công tác tuyên truyền của Đại hội, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, các khẩu hiệu tuyên truyền phải gắn với tâm tư, nguyện vọng của học sinh…

 

Image may contain: one or more people, people standing, tree and outdoor
Cập nhật ngày