Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đội TP. Bến Tre: Liên đội Trường TH Chu Văn An với hành động nhỏ, thói quen thường xuyên – trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rácTP. Bến Tre: Liên đội Trường TH Chu Văn An với hành động nhỏ, thói quen thường xuyên – trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rác PDF. In bài viết Email
Tác giả: Mai Văn Phú   
article->created?> Ngày tạo: 08-10-2018 09:29

Tích cực hưởng ứng mô hình “Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác” do Hội đồng Đội thành phố phát động từ đầu năm học 2017 – 2018, thực hiện theo chủ trương “Năm không” của Thành ủy trong đó có nội dung không vứt rác bừa bãi.

Trong năm học 2017 – 2018, Liên đội Trường Tiểu học Phú Khương (nay là Tiểu học Chu Văn An) đã phát động mô hình “Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác” đến toàn thể học sinh, đội viên. Liên đội thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền thông qua tiết sinh hoạt đội, phát thanh măng non về ý thức không vứt rác bừa bãi, xem đây là nội dung thi đua, rèn luyện của người đội viên. Ngoài việc tuyên truyền, Liên đội còn phát động học sinh, đội viên dành 2 phút giờ chơi để nhặt rác, luôn giữ gìn không để lớp học, sân trường, khuôn viên trường học có rác.

Học sinh Trường TH Chu Văn An nhặt rác giờ chơi

Qua một năm phát động và thực hiện, đến nay, ý thức của học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An trong việc không vứt rác bừa bãi đã được nâng lên rất nhiều. Hiện nay, mỗi giờ ra chơi, không ai bảo ai, các em tự động dành 2 phút giờ chơi để nhặt rác, vệ sinh trường lớp đảm bảo cho lớp học, trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rác.

Sau khi phát động mô hình “Trường học xanh, sạch, đẹp, không rác” của Hội đồng Đội thành phố, tất cả 21/21 Liên đội trên địa bàn thành phố, mỗi Liên đội mỗi cách làm, giải pháp thực hiện khác nhau, nhưng tất cả đều có chung kết quả là ý thức của học sinh được nâng lên rất nhiều, các em biết yêu lao động và biết giữ gìn thành quả lao động của mình, luôn đảm bảo một môi trường học xanh, sạch, đẹp, không rác. Đồng thời, thông qua các em, phụ huynh cũng đã có ý thức cùng con em mình chung tay thực hiện không vứt rác bừa bãi./.