Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đội Thạnh Phú: Giờ chơi sáng tạo tại TH An ĐiềnThạnh Phú: Giờ chơi sáng tạo tại TH An Điền PDF. In bài viết Email
Tác giả: TH An Điền   
article->created?> Ngày tạo: 17-10-2018 00:32

Từ năm học 2015 – 2016, thầy Nguyễn Văn Lẳm - Tổng phụ trách Đội nhà trường tiến hành thực hiện những góc trò chơi cho các em đội viên nhi đồng tại nhà trường. Những góc trò chơi này trên cơ sở nắm bắt đúng nguyện vọng và sở thích của các em, đó là các trò chơi như ô ăn quan, cờ chém, nhảy lò cò, keo, nhảy dây tập thể, cờ người,… các em được tự do tham gia theo sở thích và đặc biệt hơn với những trò chơi là do các em tự bắt cặp, bắt nhóm chơi và thể lệ chơi cũng do các em tự quy ước với nhau, thỉnh thoảng cũng có thầy cô cùng tham gia với các em vào những giờ chơi, giờ nghỉ trưa mà các em và thầy cô ở xa nghĩ lại tại trường. Với tinh thần thoải mái, các em tham gia một cách tự nhiên và nghiêm túc, không cự cãi trong quá trình tham gia.

Quang cảnh sân trường giờ ra chơi

Từ khi có những góc trò chơi dân gian, các em thường xuyên tham gia nhiều vào các hoạt động chơi tại trường, gắn kết với bạn bè và thấy cô hơn. Đặc biệt hơn các em không còn tham gia vào các hoạt động trò chơi game online vào những giờ nghỉ trưa tại trường tập trung lại để tham gia các trò chơi dân gian.

Tham gia trò chơi tập thể

Từ năm học này 2018 – 2019 Liên đội nhà trường đang nghiên cứu và chuẩn bị cho ra mắt một số trò chơi mới cho các em tham gia vào những giờ chơi như: Nhảy sạp, Ma trận./.