Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đội TP. Bến Tre: Liên đội trường TH Bình Phú 10 phút mỗi tuần để trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rácTP. Bến Tre: Liên đội trường TH Bình Phú 10 phút mỗi tuần để trường học luôn xanh, sạch, đẹp, không rác PDF. In bài viết Email
Tác giả: Mai Văn Phú   
article->created?> Ngày tạo: 22-10-2018 00:21

Thực hiện theo phát động của Hội đồng Đội thành phố về xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, không rác, Liên đội trường Tiểu học Bình Phú với mô hình 10 phút mỗi tuần đã luôn giữ được trường học xanh, sạch đẹp, không rác.

Từ đầu năm học 2017 – 2018, thực hiện theo Nghị quyết 01 về chủ trương “Năm không” của Thành ủy trong đó có nội dung không vứt rác bừa bãi, Hội đồng Đội đã xây dựng mô hình trường học xanh, sạch đẹp, không rác ở 21 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đối với Liên đội trường TH Bình Phú đã thực hiện mô hình 10 phút mỗi tuần, theo đó phân công từng cụm chi đội dành ra 5 phút mỗi ngày, 10 phút mỗi tuần để luân phiên nhau giữ gìn trường học xanh, sạch đẹp, không rác.

Học sinh tích cực giữ gìn vệ sinh trường, lớp

Lúc đầu, giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm phải nhắc nhở các em và có cả những em hay vứt rác ở sân trường. Qua thời gian thực hiện, đến nay ý thức của các em đã được nâng lên rất nhiều, các em không còn vứt rác bừa bãi, giáo viên không còn phải nhắc nhở các em giữ gìn vệ sinh trường, lớp nữa.

Điều đáng mừng của Ban giám hiệu là qua việc thực hiện mô hình của Liên đội, tại cổng trường không còn tình trạng ngổn ngang những vỏ chai nước, mảnh giấy gói bánh mì của phụ huynh để lại./.