Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đội Giồng Trôm: Liên đội THCS Đồng Văn Cống tiên phong trong phong trào tổ chức tập huấn kỹ năng tự vệ cho đội viên nữGiồng Trôm: Liên đội THCS Đồng Văn Cống tiên phong trong phong trào tổ chức tập huấn kỹ năng tự vệ cho đội viên nữ PDF. In bài viết Email
Tác giả: Phúc Trương (Huyện đoàn Giồng Trôm)   
article->created?> Ngày tạo: 29-10-2018 06:47

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và khả năng tự bảo vệ trước các tình huống có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn cho các đội viên nữ trong quá trình đi tham gia các hoạt động sinh hoạt, học tập. Liên đội THCS Đồng Văn Cống tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng tự vệ cho các bạn đội viên nữ tại liên đội.

Quanh cảnh hoạt động

Tham gia hoạt động có 60 đội viên nữ, các em được nghe hướng dẫn lý thuyết, xem thầy giáo, học sinh thị phạm và sau đó, tất cả các em đều được thực hành với các nội dung như: khi bị người lạ nắm tay kéo đi (nắm một tay và hai tay), khi bị nắm tóc kéo đi hoặc lên gối đánh vào đầu, khi bị nắm cổ áo, khi bị ôm từ phía sau, khi bị nắm tóc từ phía sau hoặc bị ôm hông và ôm hai tay,… Khoảng thời gian đầu của buổi tập huấn các em học sinh còn khá nhút nhát, mắc cỡ, ngại ngùng khi nghe những vấn đề liên quan đến các kỹ năng phòng tránh xâm hại, nhưng sau đó, nhờ sự động viên và giúp đỡ của thầy Giáo viên Tổng Phụ trách các em đã tham gia các hoạt động một cách sôi nổi và nhiệt tình.

Đây là hoạt động rất cần thiết, trang bị những kỹ năng cần thiết để nữ sinh biết những bước tự vệ, phòng thân cơ bản. Sắp tới, Liên đội tiếp tục tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức thêm các nội dung tự vệ phòng thân cho đối tượng là đội viên nam./.