Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Thành phố Bến Tre: Thanh niên xã Phú Hưng, quyết tâm không còn “Ngân hàng gốc cây”Thành phố Bến Tre: Thanh niên xã Phú Hưng, quyết tâm không còn “Ngân hàng gốc cây” PDF. In bài viết Email
Tác giả: Mai Văn Phú   
article->created?> Ngày tạo: 01-11-2018 07:36

Thực hiện Nghị quyết 01 của Thành ủy về chủ trương “Năm không” trong đó có nội dung không còn tình trạng vứt rác bừa bãi; chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn trong việc bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép và xây dựng xã Phú Hưng trở thành xã nông thôn mới. Đoàn thanh niên xã Phú Hưng đặt ra mục tiêu quyết tâm không còn “Ngân hàng gốc cây”.

Thanh niên xã Phú Hưng bốc xóa các rao vặt cho vay trên các gốc cây

Mục tiêu không còn “Ngân hàng gốc cây” chính là nội dung không để bất kỳ quảng cáo, rao vặt nào với nội dung cho vay được treo, dán trên các gốc cây trên địa bàn xã Phú Hưng. Với mục tiêu đó, hàng tuần, Ban Thường vụ xã Đoàn tổ chức các buổi bốc xóa bảng quảng cáo, rao vặt trái phép. Việc bốc xóa được kết hợp với tuyên truyền các chủ trương của xã cũng như qua đó mong muốn người dân sẽ cùng với Đoàn thanh niên trong việc giữ gìn vẻ mỹ quan đường phố, không để các đối tượng có cơ hội dán các rao vặt trái quy định.

Với cách làm như vậy, hiện nay trên địa bàn xã Phú Hưng đã phần nào giảm rất nhiều các biển quảng, rao vặt trái phép được dán trên khắp nẻo đường./.