Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Châu Thành: “Ngày hội Khởi nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động” năm 2018Châu Thành: “Ngày hội Khởi nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động” năm 2018 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Mỹ Xuyên   
article->created?> Ngày tạo: 29-10-2018 17:00

Ngày 28/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành long trọng tổ chức “Ngày hội Khởi nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động” huyện Châu Thành năm 2018. Đến tham dự khai mạc có đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện cùng đông đảo doanh nghiệp, đoàn viên, thanh niên, học sinh, nhân dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Tọa đàm Khởi nghiệp – Không bao giờ trễ

Ngày hội nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động số 10 của Tỉnh ủy Bến Tre về “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”, xây dựng và thực hiện môi trường thuận lợi khởi nghiệp, làm giàu trong nhân dân. Đồng thời, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để tạo cơ hội cho mọi người dân khởi nghiệp, làm giàu chính đáng. Ngoài ra, ngày hội là nơi tư vấn, giới thiệu việc làm và tiếp nhận đăng ký tuyển dụng việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động,…cho đoàn viên, thanh niên và người lao động.

Sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên được trưng bày trong ngày hội

Ngày hội Khởi nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động diễn ra tưng bừng với nhiều sự kiện như: Tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động và học nghề cho đoàn viên, thanh niên và người lao động; Hội thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp Châu Thành năm 2018; Tọa đàm Xuất khẩu lao động; Tọa đàm “Khởi nghiệp – không bao giờ trễ” và Trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của huyện. Có trên 2000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, nhân dân tham gia ngày hội.

Một trong những hoạt động của Ngày hội đã để lại dấu ấn và nhiều cảm xúc cho người tham gia là Vòng chung kết Hội thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp huyện Châu Thành năm 2018. Hội thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp huyện Châu Thành năm 2018 có 50 ý tưởng sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn và các trường Trung học phổ thông trong huyện tham gia. Ban tổ chức đã chọn 20 ý tưởng vào vòng chung kết, tại đây, các tác giả thuyết trình ý tưởng và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba, 07 giải khuyến khích và 03 giải phong trào cho các tác giả tham gia. Hai ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất được lựa chọn giải nhất là Kết nối các điểm du lịch sinh thái sông nước miệt vườn ở huyện Châu Thành – Bến Tre thành tour du lịch sinh thái sông nước miệt vườn của nhóm tác giả Trần Hồ Hải Duy và Nguyễn Phước Anh Thư (Khối THPT - Trường THPT Trần Văn Ơn) và Ý tưởng Chậu gáo dừng trồng hoa lan và cây kiểng của tác giả Nguyễn Thị Hồng Yến – xã Quới Thành.

Bế mạc ngày hội – Trao giải Hội thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp

Hội thi là nơi khơi dậy tinh thần Đồng khởi khởi nghiệp, ham muốn làm giàu và thoát nghèo trong mỗi thanh niên, định hướng cho mỗi Đoàn viên, Thanh niên, Học sinh, Sinh viên chuyển đổi tâm thế làm chủ thay vì làm thuê so với trước đây, mạnh dạn kinh doanh làm giàu trên tất cả các lĩnh vực. Khuyến khích thanh niên nông thôn tự tin thực hiện ý tưởng mới, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, áp dụng khoa học kỹ thuật, mạnh dạn thực hiện ý tưởng với phương châm nghĩ giàu làm giàu.  Từ đó, phát hiện những ý tưởng, sáng kiến, đề án trong đoàn viên, thanh niên nhằm thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, khởi sự; hỗ trợ chính sách cho đoàn viên, thanh niên phát triển các ý tưởng, áp dụng vào thực tiễn.

Bên cạnh đó, một hoạt động cũng thu hút sự tham gia của đông đảo của đại biểu là Tọa đàm “Khởi nghiệp – không bao giờ trễ”. Tại đây, các doanh nghiệp khởi nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, đoàn viên, thanh niên, học sinh có cơ hội gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với Ông Đặng Đức Thành-Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp-Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre; Ông Huỳnh Kỳ Trân-Giám đốc Quỹ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre. Các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên được chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu từ doanh nhân đi trước cùng với tinh thần khởi nghiệp – dám nghĩ dám làm không sợ thất bại.

Từ các hoạt động của Ngày hội, đã góp phần giải quyết việc làm, đẩy mạnh xuất khẩu lao động phát huy tinh thần khởi nghiệp và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tăng cao thu nhập của người dân. Tạo động lực thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp của quê hương Châu Thành ngày càng đi vào thực chất và đạt hiệu quả cao./.