Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Đồng chí Tổng phụ trách Đội đa tài, khởi nghiệp với mô hình Trang trí bàn thờ gia tiên bằng Rồng – Phụng trái cây truyền thốngĐồng chí Tổng phụ trách Đội đa tài, khởi nghiệp với mô hình Trang trí bàn thờ gia tiên bằng Rồng – Phụng trái cây truyền thống PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Mỹ Xuyên   
article->created?> Ngày tạo: 08-11-2018 01:04

Sinh năm 1991, đồng chí Võ Giang Chí Tâm là giáo viên trẻ của trường THCS Tân Thạch, một người Tổng phụ trách Đội đa tài.

Với tính cách năng động, nhiệt tình, vui vẻ và tận tâm trong công việc, cộng thêm nhiều tài lẻ như hát, múa, chụp ảnh - tạo hình nghệ thuật, đồng chí đã phát huy được nhiều sở trường bản thân, đặc biệt là tham gia vào các phong trào Đoàn – Đội. Luôn nổ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí được nhà trường, địa phương và Huyện đoàn tin tưởng giao phó nhiều nhiệm vụ.

Đồng chí Võ Giang Chí Tâm bên các sản phẩm Rồng phụng chưng trong tiệc cưới do chính anh tạo nên

Bên cạnh đó, Chí Tâm là tấm gương điển hình thực hiện tốt Phong trào “Tuổi trẻ Bến Tre - Đồng Khởi khởi nghiệp và lập nghiệp”. Ngày 28/10 vừa qua, đồng chí đã tham gia Hội thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp huyện Châu Thành lần thứ 1, năm 2018 với ý tưởng “Trang trí bàn thờ gia tiên bằng Rồng – Phụng trái cây truyền thống” và xuất sắc đạt giải Nhì hội thi. Bằng sự khéo léo của đôi tay một nghệ nhân, đồng chí Tâm đã tạo ra những cặp long phụng bằng trái cây vô cùng sống động để trang trí bàn thờ gia tiên, từ đó những tiệc cưới càng trở nên tinh tế, long trọng, đậm chất truyền thống hơn. Bằng hình thức vận động các đoàn viên thanh niên có cùng sở thích thành lập nhóm nhận thực hiện trang trí bàn gia tiên, đám tiệc, studio cưới,… đồng chí đã có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân và các bạn đoàn viên thanh niên tham gia nhóm.

Những việc làm của đồng chí Võ Giang Chí Tâm đã góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống văn hóa của người Việt, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo, tiên phong trong phong trào lập thân lập nghiệp, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn trẻ học tập và noi theo./.