Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Nguyễn Bá Bảo Trân - suốt đời vì công tác ĐộiNguyễn Bá Bảo Trân - suốt đời vì công tác Đội PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Mai Văn Phú   
article->created?> Ngày tạo: 08-11-2018 01:24

Với thâm niên trên 20 năm công tác Đội, từng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ giáo viên Tổng phụ trách Đội thành phố Bến Tre, Chủ nhiệm Câu lạc bộ giáo viên Tổng phụ trách Đội tỉnh Bến Tre. Người Tổng phụ trách đàn anh, đàn chị hết lòng vì những đứa em cùng nghề, cùng nhiệm vụ thầm lặng chăm lo cho tương lai của thế hệ mai sau. Cô Nguyễn Bá Bảo Trân, sinh năm 1971 tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, hiện là giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Mỹ Hóa, Phường 7, thành phố Bến Tre.

Tinh thần trách nhiệm cao, lòng nhiệt huyết, lòng yêu nghề, yêu trẻ nhất là việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho trẻ. Cô Nguyễn Bá Bảo Trân đã khắc phục và vượt qua biết bao khó khăn từ gia đình, cá nhân, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Không những thế, cô còn giúp đỡ đồng nghiệp trong trường cũng như các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội thành phố và các huyện.

Làm nghề Tổng phụ trách Đội thì phải thật sự yêu nghề thì mới làm được, chứ không thể xem đây chỉ là công việc để lãnh lương - đó là tâm sự của cô Nguyễn Bá Bảo Trân cũng như các giáo viên Tổng phụ trách Đội khác trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Trên 20 năm làm giáo viên Tổng phụ trách Đội, hơn ai hết cô luôn xem học sinh như những đứa con của mình, ngoài việc đến trường học kiến thức, các em còn cần phải được rèn luyện kỹ năng, đạo đức và nhân phẩm làm người. Chính vì lẽ đó mà các học sinh của cô hết lớp này đến lớp khác đều chăm ngoan, học giỏi và thành tài.

Hàng năm, cô tham mưu Ban giám hiệu tổ chức thực hiện đầy đủ theo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội thành phố quy định. Đảm bảo 30 lớp đều có 1 tiết sinh hoạt Đội hàng tuần. Làm tốt công tác giáo dục truyền thống và tuyên truyền pháp luật cho học sinh. Phối hợp tốt với công an, Đoàn, Đội địa phương, y tế, Hội cựu chiến binh, tổ chuyên môn,… tổ chức tuyên truyền luật trẻ em, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước tai nạn thương tích trẻ em, truyền thông về giới tính, phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng chống bạo hành gia đình; Hướng dẫn  học sinh thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Bến Tre thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy’’. Quan tâm thực hiện rèn kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn cho học sinh thông qua các hoạt động Đội, hoạt động trải nghiệm, chương trình Học làm người có ích. Tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập, xây dựng nhiều hình thức thi đua như tuần học tốt, ngày học tốt, tiết học tốt, hướng dẫn thực hiện tổ, nhóm học tập, đôi bạn cùng tiến, thi đua tự vươn lên trong học tập...; quan tâm giúp đỡ học sinh yếu kém vươn lên trong học tập. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngày hội trò chơi dân gian, hội thi cắm hoa 20/11, hội diễn văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, hội trại 26/3, hội khỏe phù đổng, thi đấu thể dục thể thao, tham quan giữa kỳ, tham quan làng nghề, tham quan nhà bảo tàng, hoạt động trải nghiệm, giao lưu, các hội thi cấp trường…v/v.

Cô Nguyễn Bá Bảo Trân (thứ 2 từ phải sang) tham dự Hội nghị tập huấn công tác Đội khu vực phía Nam năm 2018

Qua các hoạt động do cô tổ chức, các em học sinh rất yêu thích, nhiệt tình tham gia, nhất là ý thức các em dần được nâng lên qua các hoạt động tuyên truyền, biết yêu lao động qua các hoạt động trải nghiệm cuộc sống, biết yêu cha mẹ qua các hoạt động giáo dục,...

Về phần cô, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cô luôn có ý thức chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của ngành, thực hiện tốt điều lệ trường phổ thông, thực hiện tốt các quy định của ngành, đoàn thể; thực hiện tốt nội qui cơ quan, tham gia tốt các phong trào, các cuộc vận động của ngành và địa phương, Đoàn thể.; Có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống giản dị, trung thực, luôn gương mẫu, đoàn kết với tập thể, luôn cố gắng giữ gìn nhân cách của người giáo viên, có tác phong, ngôn phong chuẩn mực, nói viết và làm đúng với quan điểm của Đảng; có tinh thần trách nhiệm cao, luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, luôn nâng cao ý thức xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết nội bộ, phối hợp tốt với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Cô Nguyễn Bá Bảo Trân đã nhận được nhiều giấy khen, Bằng khen từ thành phố đến Trung ương trong công tác Đội nhất là sự mến yêu của các em học sinh và phụ huynh dành cho cô vì đã hết lòng giáo dục nhân phẩm cho các em./.