Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn TP. Bến Tre: Tổ chức chương trình “Pháp luật tuổi 18 – Vòng tay yêu thương” tại 05 trường THPTTP. Bến Tre: Tổ chức chương trình “Pháp luật tuổi 18 – Vòng tay yêu thương” tại 05 trường THPT PDF. In bài viết Email
Tác giả: Mai Văn Phú   
article->created?> Ngày tạo: 05-12-2018 02:46

Nhằm hỗ trợ đoàn viên, học sinh trên địa bàn thành phố nắm và hiểu được một số luật liên quan đến học đường, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Phòng Tư pháp, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố tổ chức chương trình “Pháp luật tuổi 18 - Vòng tay yêu thương”.

Đến ngày 03/12/2018, thành phố đã tổ chức được 05 cuộc tại 05 trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre với sự tham gia của gần 4.000 đoàn viên, học sinh, với các Luật được tuyên truyền, phổ biến như Luật An toàn giao thông, Luật phòng, chống ma túy, tác hại của hút thuốc lá, sức khỏe sinh sản vị thành niên,... được các báo cáo viên của Công an thành phố, Phòng Y tế thành phố,... triển khai đến các trường.

Đại diện Công an thành phố triển khai Luật phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy đến các em học sinh

Trong mỗi buổi tuyên truyền, Ban Thường vụ Thành đoàn còn tổ chức sinh hoạt các kỹ năng tự bảo vệ trước tác hại của ma túy, thuốc lá cũng như việc thực hiện an toàn giao thông, sức khỏe sinh sản vị thành niên,...

Chương trình “Pháp luật tuổi 18 – Vòng tay yêu thương”là chương trình, hoạt động thường xuyên, định kỳ hàng năm của Thành đoàn. Qua việc thực hiện, đã góp phần giúp các em hiểu biết về pháp luật, đồng thời không vi phạm cũng như vướng vào các hệ lụy đáng tiếc./.