Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mô hình - Kỹ năng Đoàn Chương trình “Học làm người có ích” xây dựng tình yêu thương.Chương trình “Học làm người có ích” xây dựng tình yêu thương. PDF. In bài viết Email
Mô hình - Kỹ năng công tác Đoàn
Tác giả: Nguyễn Yến   
article->created?> Ngày tạo: 01-04-2012 01:55

 

Nằm trong các hoạt động của Tháng Thanh niên 2012, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình “Học làm người có ích” tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2012 tại trung đoàn Bộ Binh 895 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre cho 206 học viên là học sinh khối trung học cơ sở của thành phố Bến Tre.

Các học viên rất thích thú với hoạt động cheering, teambuilding, Qua các hoạt động này các em tự rút ra bài học cho chính mình là để hoàn thành bất kì công việc gì thì đòi hỏi sự tập trung trí tuệ, tinh thần đồng đội và sự đoàn kết cao trong một tập thể, đồng thời giáo dục cho các em  phải biết hy sinh cái tôi cá nhân của mình vì lợi ích chung của tập thể, để tất cả mọi người trong một tập thể chung điều vượt qua khó khăn và thành công trong mọi việc.

Trong chương trình học các em còn được nghe giới thiệu về các nội quy cũng như chương trình huấn luyện của chiến sĩ trong quân đội, xem phim tư liệu, được tham quan doanh trại bộ đội, được ăn, nghỉ, sinh hoạt cùng chiến sĩ trong suốt thời gian tham gia lớp học. Từ đó giúp các em có thói quen tự phục vụ chính mình và tính nề nếp, chấp hành kỷ luật trong mọi hoạt động.

Bài giảng các thói quen có ích và bài giảng cảm xúc tình cha – nghĩa mẹ đã trang bị cho các em các thói quen cơ bản có ích hằng ngày trong giao tiếp, sinh hoạt. Dạy các em biết quý trọng tình cảm gia đình, kính trọng yêu thương ông bà, cha mẹ của mình.

Bên cạnh đó các em rất thích thú với các bài dân vũ quốc tế, và các hoạt động khác trong chương trình.

Chương trình “Học làm người có ích” kết thúc với sự phấn khởi và mong muốn được tiếp tục tham gia các lớp học như thế này nữa của các bạn học viên thiam gia chương trình học; Trong thời gian tới chương trình “Học làm người có ích” sẽ tiếp tục được tổ chức cho các em học sinh khối THCS, THPT huyện Bình Đại và Mỏ Cày Bắc.

Một số hình ảnh hoạt động.

 

 

 

Cập nhật ngày