Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mô hình - Kỹ năng Đoàn Diễn đàn phòng chống bạo lực học đường – Thành phố Bến Tre.Diễn đàn phòng chống bạo lực học đường – Thành phố Bến Tre. PDF. In bài viết Email
Mô hình - Kỹ năng công tác Đoàn
Tác giả: Nguyễn Yến   
article->created?> Ngày tạo: 20-04-2012 00:31

Trước sự quan tâm của toàn xã hội đối với nạn bạo lực trong học đường, vừa qua, Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre và Nhà Thiếu nhi tỉnh Bến Tre tổ chức diễn đàn phòng, chống bạo lực học đường trong đối tượng học sinh khối THCS, THPT năm học 2011 – 2012.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – UVBTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Trần Thị Chấm – Giám đốc nhà Thiếu Nhi Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Bến Tre; đồng chí Phan Văn Hải – Bí thư Thành đoàn Thành phố Bến Tre; đồng  chí Phạm Thị Như Mai – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bến Tre; đồng chí Đỗ Văn Tiến – Đội trưởng đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Bến Tre cùng với các đồng chí đại diện cho Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện hội phụ huynh học sinh và hơn 300 em học sinh các trường THCS, THPT trên đại bàn thành phố về tham dự diễn đàn.
Tại diễn đàn các em được trực tiếp tham gia xử lí tình huống bạo lực trong học đường và đề ra các giải pháp để xử lí tình huống giả định. Các em được trao đổi quan điểm của mình về bạo lực học đường và chống bạo lực học đường. Qua đó các em cũng được chia sẻ và hướng dẫn một số giải pháp để phòng chống bạo lực trong học đường.
Cũng tại diễn đàn Nhà Thiếu nhi Bến Tre phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải hội thi vẽ tranh “Phòng chống bạo lực giới trong học đường” cấp tỉnh và tham gia dự thi cấp Trung ương. Qua hơn 3 tháng triển khai với hai đợt phát động và tổ chức cuộc thi đã có 200 họa sĩ nhí tham gia thuộc khối Tiểu học và THCS trong toàn tỉnh tham gia với kết quả cụ thể như: Cấp tỉnh trao 03 giải A, 04 giải B, 04 giải C và 14 giải khuyến khích cho khối Tiểu học; trao 03 giải A, 04 giải B, 04 giải C và 08 giải khuyến khích cho khối THCS; đồng thời trao 01 giải nhất cho em Hà Thị Hoàng Phụng – lớp 5 trường Tiểu học Nhơn Thạnh – Thành phố Bến Tre, 01 giải ba cho em Trần Văn Huy Hoàng – lớp 8 trường THCS Vĩnh Thành – Chợ Lách và 01 giải khuyến khích cho em Vũ Tường Vy – lớp 6 trường THCS Thành phố Bến Tre và đây cũng là 03 cá nhân được chọn tiếp tục tham gia Hội thi cấp Trung ương.

Cập nhật ngày