Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mô hình - Kỹ năng Đoàn Trường phổ thông Hermann Gmeiner xây dựng thành công chuyên mục Việt Nam gấm hoa với chủ đề “Em yêu biển đảo quê em”.Trường phổ thông Hermann Gmeiner xây dựng thành công chuyên mục Việt Nam gấm hoa với chủ đề “Em yêu biển đảo quê em”. PDF. In bài viết Email
Mô hình - Kỹ năng công tác Đoàn
Tác giả: Thảo Vy   
article->created?> Ngày tạo: 24-04-2012 03:05

 

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn, tự cường và lòng tự hào dân tộc, qua đó góp phần cung cấp cho học sinh những kiến thức về Biển đảo Việt Nam, năm học 2011 – 2012 trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre đã xây dựng thành công chuyên mục “Việt Nam gấm hoa” với chủ đề “Em yêu Biển đảo quê em” cho toàn thể học sinh nhà trường.

Chuyên mục được thực hiện dưới hình thức hỏi đáp mỗi tuần một lần. Câu hỏi có 02 phần: câu hỏi chính và câu hỏi phụ. Nội dung câu hỏi xoay quanh những kiến thức về Biển đảo Việt Nam, trọng tâm là Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần sẽ trao giải tuần cho các cá nhân trả lời đúng câu hỏi chính và gần đúng câu hỏi phụ.

Kết quả sẽ cộng điểm thi đua cho tập thể lớp có nhiều bài tham gia vào điểm thi đua tuần, tháng và học kỳ. Hiện tại trường Phổ thông Hermann Gmeiner có 24/24 lớp đều đăng ký tham gia dự thi. Mỗi tuần số lượng bài tham gia trả lời câu hỏi đều tăng, tuần sau cao hơn tuần trước. Đến thời điểm hiện tại đã thực hiện được 16 câu hỏi với nội dung về đường bờ biển, về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Đảo Phú Quốc, Côn Đảo, Đảo Lý Sơn… với hơn 3.000 bài tham gia trả lời. Bên cạnh đó, chuyên mục còn được cụ thể bằng các loại dụng cụ giáo dục trực quan sinh động là những banner giới thiệu về vị trí địa lý, đặc điểm của biển đảo Việt Nam được treo trong khuôn viên trường.

Qua hơn một học kỳ thực hiện chuyên mục Việt Nam gấm hoa với chủ đề “Em yêu biển đảo quê em” đã có những hiệu quả nhất định, chuyên mục đã có sức lan tỏa sâu rộng đến từng tập thể lớp, từng cá nhân học sinh và thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi. Hàng tuần, các em đều nô nức chờ đợi kết quả cũng như câu hỏi mới. Mỗi câu hỏi sẽ là một thông tin về biển đảo Việt Nam giúp các em có thêm kiến thức về biển, về hải đảo của đất nước mình.

Đây là một chuyên đề mới mang tính thời sự và nhân văn sâu sắc, góp phần hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong bối cảnh hiện nay, cả nước đang hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu bằng những chương trình, hành động mang tính thiết thực như “Góp đá xây Trường Sa”, “Nhắn tin cho Trường Sa”… thì chuyên mục trên cũng đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công cuộc bảo vệ biển đảo quê hương, khơi dậy trong các em tình yêu biển đảo cũng như tình yêu quê hương, đất nước./.

Cập nhật ngày