Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022               Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Gương mặt trẻ tiêu biểuGương mặt trẻ tiêu biểu
Trần Minh Huy - Chuyên Lý đậu thủ khoa Y PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Khoa Chiến   

(Thanh Niên Online)-Trần Minh Huy, học sinh Trường THPT chuyên Bến Tre, là một trong 2 thí sinh đậu thủ khoa Trường ĐH Y Dược Cần Thơ với 27,5 điểm. Điều đáng nói, Huy là học sinh chuyên lý nhưng điểm đậu vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM chỉ đạt 25,5, trong khi ở ngành y thì Huy lại đạt điểm cao hơn hẳn.

Đọc thêm...
 
Lê Hoàng Quý – thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Cao Dương   

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của tỉnh nhà, thời gian qua đoàn viên, thanh niên tỉnh Bến Tre luôn phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên mọi lĩnh vực, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, quốc phòng tại địa phương. Từ phong trào, nhiều thanh niên được tôn vinh với thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và hoạt động hội, trong đó có anh Lê Hoàng Quý - Bí thư Xã đoàn Phú Phụng, huyện Chợ Lách, là tấm gương thủ lĩnh thanh niên có nhiều thành tích tiêu biểu trong sản xuất và phong trào hội.

Xã Phú Phụng là một trong các địa phương trồng cây ăn trái tập trung của huyện Chợ Lách. Bên cạnh phần đông người dân trên địa bàn có cuộc sống khá giả nhờ vào kinh tế vườn thì vẫn còn một bộ phận có cuộc sống khó khăn do ít đất, thiếu vốn sản xuất.

Thời điểm cuối năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo ở Phú Phụng chiếm 11,47% dân số với trên 300 hộ nghèo, trong đó có 52 hộ do thanh niên làm chủ hộ. Để lập thân, lập nghiệp, một bộ phận thanh niên có tay nghề, trình độ rời quê nhà đi làm ăn xa; số còn ở lại địa phương phần lớn là học vấn thấp, không có tay nghề, chủ yếu sống dựa vào làm thuê, làm mướn nên kinh tế gia đình còn nhiều bấp bênh.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»