Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Gương mặt trẻ tiêu biểuGương mặt trẻ tiêu biểu
Phan Kim Phụng – Gương tiêu biểu trong xung kích tham gia cải cách hành chính PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   

Đồng chí Phan Kim Phụng sinh năm 1986, quê quán tại xã An Hiệp huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre. Hiện tại đang công tác tại Sơ Tư pháp tỉnh, giữ chức vụ Phó Phòng hành chánh. Qua quá trình công tác tại cơ quan, bản thân đồng chí Phụng luôn có nhiều phấn đấu tích cực, phát huy tinh thần lao động sáng tạo của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan nhất là thực hiện cải cách hành chính. Đồng thời là đoàn viên năng nổ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị.

 

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
ĐẠI BIỂU TỈNH BẾN TRE NHẬN GIẢI THƯỞNG “NGƯỜI THỢ TRẺ GIỎI” NĂM 2015 PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Tuấn Thông   

 

Vừa qua, đồng chí Trần Lê Mỹ Tính - Kiểm nghiệm viên Công ty liên doanh Meyer – BPC (Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre) vinh dự được Trung ương Đoàn xét chọn là 01 trong 55 đại biểu tham dự Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VI, năm 2015 tại tỉnh Bình Dương diễn ra từ ngày 22/5 đến 24/5/2015.

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
XỨNG DANH TÔI – NGƯỜI THANH NIÊN ĐỒNG KHỞI MỚI PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Huyện đoàn Giồng Trôm   

Là học sinh giỏi 10 năm liền, điểm tổng kết cuối năm lớp 10 là 9.6, Thanh niên tiêu biểu “Học tập và làm theo Bác”, đặc biệt được vinh danh “Tôi – Người Thanh niên Đồng khởi mới lần thứ IV năm 2014”do Tỉnh Đoàn trao tặng – đó là những thành tích nổi bậc của em Cao Thị Huyền Trân – học sinh lớp 11A1 – Bí thư Đoàn Trường Trung học phổ thông Phan Văn Trị, huyện Giồng Trôm.

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Cô gái xứ dừa đăng quang cuộc thi Người đẹp Phụ nữ thời đại 2014 PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: www.dantri.com.vn   

 

(Dân trí) - Cuộc thi Người đẹp Phụ nữ thời đại qua ảnh lần thứ 3 đã chọn được thí sinh đăng quang với ngôi vị Hoa khôi vào đêm chung kết diễn ra tối qua (11/3) tại TPHCM. Phạm Thị Phương Thảo, người đẹp đến từ Bến Tre đã may mắn giành được danh hiệu này.

Sau khoảng một năm tìm kiếm các thí sinh cho cuộc thi này, ban tổ chức đã chọn ra 20 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết diễn ra tại nhà hát thành phố (TPHCM) vào tối qua. Trải qua nhiều phần thi khác nhau, ban giám khảo đã quyết định trao danh hiệu cao nhất là Hoa khôi cho người đẹp Phạm Thị Phương Thảo, sinh năm 1992, đến từ Bến Tre.
Phạm Thị Phương Thảo hiện là sinh viên năm thứ 4 khoa Quản trị kinh doanh - trường Đại Học Công Nghệ TPHCM. Với chiều cao 1,72m, cân nặng 49 kg,số đo 3 vòng là 84- 61- 92 cùng với gương mặt thu hút, Phương Thảo đã tạo được ấn tượng với nhiều người ngay từ đầu cuộc thi. Trước khi tham gia và đăng quang Hoa khôi tại cuộc thi này, cô cũng từng được biết đến với danh hiệu Á khôi tỉnh Bến Tre.

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Đặng Thị Bảo Trâm - Tấm gương vượt khó học giỏi PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Thạch Thảo (BĐK)   

Trâm mới 4, 5 tuổi, cha mẹ đã ly dị, bỏ hai chị em sống với ông bà ngoại cho đến nay. Thấy cái nghèo đã mấy đời đeo bám nhà mình, Trâm thấu hiểu và muốn vượt lên số phận bằng con đường học vấn. Vì thế, mấy năm liền, Đặng Thị Bảo Trâm lớp 12A1 Trường THPT Lê Hoàng Chiếu (Bình Đại) luôn là học sinh xuất sắc dẫn đầu khối với số điểm trung bình 9,6.

Thoạt đầu nhìn Đặng Thị Bảo Trâm khó ai nghĩ em là một học sinh vắng tình thương cha mẹ và cuộc sống nhiều thiếu thốn. Quan sát thấy vai và tà áo Trâm đã sờn rách, hỏi thăm mới biết cô học trò nhỏ đi học chỉ có một bộ áo dài đã mặc 3 năm liền, đường đến trường là những chuỗi ngày đi bộ, quá giang bạn. Thầy cô thương, cho em thêm bộ đồng phục, xe đạp. Sống trong vòng tay trìu mến của ông bà, thầy cô, bè bạn là hạnh phúc, động lực phấn đấu cho Trâm học tập. Nhờ vậy mà trên gương mặt em lúc nào cũng tươi nụ cười, có người bảo: Nhờ lạc quan, không tự ti nên Trâm luôn học giỏi, hòa đồng!

 

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Trần Minh Huy - Chuyên Lý đậu thủ khoa Y PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Khoa Chiến   

(Thanh Niên Online)-Trần Minh Huy, học sinh Trường THPT chuyên Bến Tre, là một trong 2 thí sinh đậu thủ khoa Trường ĐH Y Dược Cần Thơ với 27,5 điểm. Điều đáng nói, Huy là học sinh chuyên lý nhưng điểm đậu vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM chỉ đạt 25,5, trong khi ở ngành y thì Huy lại đạt điểm cao hơn hẳn.

Đọc thêm...
 
Lê Hoàng Quý – thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Cao Dương   

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của tỉnh nhà, thời gian qua đoàn viên, thanh niên tỉnh Bến Tre luôn phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên mọi lĩnh vực, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, quốc phòng tại địa phương. Từ phong trào, nhiều thanh niên được tôn vinh với thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và hoạt động hội, trong đó có anh Lê Hoàng Quý - Bí thư Xã đoàn Phú Phụng, huyện Chợ Lách, là tấm gương thủ lĩnh thanh niên có nhiều thành tích tiêu biểu trong sản xuất và phong trào hội.

Xã Phú Phụng là một trong các địa phương trồng cây ăn trái tập trung của huyện Chợ Lách. Bên cạnh phần đông người dân trên địa bàn có cuộc sống khá giả nhờ vào kinh tế vườn thì vẫn còn một bộ phận có cuộc sống khó khăn do ít đất, thiếu vốn sản xuất.

Thời điểm cuối năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo ở Phú Phụng chiếm 11,47% dân số với trên 300 hộ nghèo, trong đó có 52 hộ do thanh niên làm chủ hộ. Để lập thân, lập nghiệp, một bộ phận thanh niên có tay nghề, trình độ rời quê nhà đi làm ăn xa; số còn ở lại địa phương phần lớn là học vấn thấp, không có tay nghề, chủ yếu sống dựa vào làm thuê, làm mướn nên kinh tế gia đình còn nhiều bấp bênh.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»