Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022               Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Học tập và làm theo lời BácTuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Bác Hồ phát biểu tại Đại hội đại biểu Thanh niên Hà Nội PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: BBT tổng hợp   

Các anh em nếu đến đây để đợi nghe một bài diễn văn bóng bảy, hoa mỹ thì các anh em sẽ thất vọng. Những lời tôi nói với anh em sẽ chỉ rất giản dị, rất thiết thực. Tôi sẽ không khen ngợi anh em, mà chỉ chú ý vạch ra những khuyết điểm của anh em. Những khuyết điểm ấy, có mấy điều lớn nhất sau đây:

Một là, thanh niên nhất là thanh niên Hà thành vốn giữ tính kiêu căng, biệt phái, bởi vậy những tổ chức đều chia rẽ, cô lập, chưa hợp thành được một mặt trận thống nhất.

Hai là, thanh niên tuy có hăng hái, sôi nổi nhưng kém sáng kiến; việc gì cũng đợi ở Tổng bộ hoặc Chính phủ ra cho mệnh lệnh, chỉ thị, giúp hộ ý kiến hoặc định hộ kế hoạch; lại không biết tự ý đề nghị với Chính phủ những việc cần phải làm hay phải sửa chữa.

Ba là, các đồng chí phụ trách thanh niên không chịu đào tạo, dìu dắt thêm những cán bộ mới, tuy những phần tử có thể trở nên cán bộ vẫn không thiếu trong đám thanh niên.

Bây giờ, cần phải làm sao cho mất những khuyết điểm ấy. Việc cần trước nhất là làm thống nhất các tổ chức thanh niên. Mỗi giới thanh niên có một nguyện vọng, quyền lợi, đường lối phát triển riêng. Bây giờ không phân biệt, giới nào cũng phải đứng chung trong một tổ chức duy nhất. Nhưng điều đó không phải sẽ cột chặt tất cả sự hoạt động riêng của mỗi giới, không cho tự phát triển, miễn là những hoạt động ấy không đi ngược lại với hướng hoạt động chung của toàn thể. Sau đó, việc nên chú ý đến là sự định rõ những công việc và nhiệm vụ của thanh niên như là: đi sâu vào quần chúng để san sẻ những thường thức về chính trị và quyền lợi công dân; ủng hộ Chính phủ không phải chỉ bằng những lời hoan hô suông thôi, mà cần phải một mặt giải thích cho dân chúng về những nỗ lực của Chính phủ, một mặt phê bình, giám đốc, tham gia ý kiến vào công việc của Chính phủ; chiến đấu giữ lấy nền độc lập và tự luyện ngay từ bây giờ để sau này lên thay những thủ lĩnh mà gánh vác việc trọng đại của nước nhà. Nói tóm lại, phải làm sao cho tổ chức thanh niên Hà Nội phải thành một khối thanh niên khuôn mẫu cho thanh niên toàn xứ và toàn quốc.

Nói ngày 27-9-1945. Báo Cứu quốc, số 53, ngày 28-9-1945.

Cập nhật ngày
 
45 năm di chúc Bác Hồ: Thanh niên phải được thử thách trong thực tiễn PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh   

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, niềm tin tưởng và kỳ vọng lớn lao đối với thanh niên.

Trong bản Di chúc để lại trước lúc ra đi, Hồ Chủ tịch đã không quên căn dặn Đảng, Nhà nước và toàn xã hội cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên, đào tạo họ thành những người vừa hồng vừa chuyên, kế thừa sự nghiệp xây dựng CNXH. Bác cũng nhắn nhủ “bồi dưỡng thế hệ trẻ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng, cần thiết”.

Thực tiễn 45 năm qua, quan điểm đó của Người vẫn được Đảng, Nhà nước vận dụng trong thực tiễn. Trong nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đảng lần thứ 7 (khóa X), Đảng tiếp tục khẳng định thanh niên là rường cột của nước nhà, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Thạnh Phú tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Thạnh Phú học tập và làm theo lời Bác, chung tay xây dựng Nông thôn mới”. PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Quốc Phong - Huyện đoàn Thạnh Phú   

Ngày 05/12/2013, tại hội trường Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức thành công Hội thi “Tuổi trẻ Thạnh Phú học tập và làm theo lời Bác; chung tay xây dựng Nông thôn mới”.

 

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Tuổi trẻ Bến Tre học theo Bác và làm theo Bác bằng những việc cụ thể PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Phương Diệu - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   

Bác Hồ đó chiếc áo nâu giản dị

Màu quê hương bền bỉ đậm đà

Ta bên Người, Người tỏa sáng trong ta

Ta bỗng lớn ở bên Người một chút…

 

Trong năm qua, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, cùng với Chỉ thị 01 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc“Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”, tuổi trẻ Bến Tre không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu, tiên phong của cán bộ, đoàn viên xây dựng phong cách người cán bộ Đoàn, hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

 

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Bến Tre: Tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn làm theo lời Bác – Thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre khóa IX. PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Đức Tài   

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013), ngày 18/5/2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn làm theo lời Bác - Thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bến Tre lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
Đoàn trường Cao đẳng Bến Tre tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Phan Anh Tuấn   
Thực hiện cuộc vận động  "Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Bến Tre học tập và làm theo lời Bác” đầu năm học 2011-2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Bến Tre đã vận động đoàn viên, Chi đoàn tiết kiệm “Nuôi heo đất” để giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Đọc thêm...
 
Đoàn trường Trung cấp y tế tổ chức Lễ “Thu hoạch heo đất” năm 2012. PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Phan Nguyễn Hải Đăng   
Thực hiện theo cuộc vận động “Tuổi trẻ Bến Tre học tập và làm lời Bác”; trong năm học 2011- 2012, BCH Đoàn trường tiếp tục phát động ĐVTN thực hiện công trình Thanh niên là Nuôi heo đất xây dựng nhà tình thương và đây là năm thứ 2 mà Đoàn trường thực hiện việc làm mang ý …
Đọc thêm...
 
Đoàn trường Trung cấp y tế Bến Tre tổ chức Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lần 4/2012. PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Phan Nguyễn Hải Đăng   

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012); đồng thời góp phần đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đoàn viên, học sinh;

Đọc thêm...
 
Trường Trung cấp Y tế Bến Tre tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú. PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Phan Nguyễn Hải Đăng   

Vừa qua, Chi bộ Trường Trung cấp y tế đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 02 đồng chí Đinh Thị Ngọc Chân – UV. BCH Đoàn trường và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhanh -  UV.BTV Đoàn trường.

Đọc thêm...
 
Tổng kết 05 năm cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Đại học tập và làm theo lời Bác” PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Diễm Châu   
Sáng ngày 20/7/2011, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Đại học tập và làm theo lời Bác” tại hội trường Khối vận huyện.  
Cập nhật ngày
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678Tiếp theoCuối»